Terra 2.0 sẽ “lên sóng” vào ngày 28/05

Terra 2.0 sẽ “lên sóng” vào ngày 28/05

TIN TÀI CHÍNH
27/05/2022 by Yên Vũ
691
Terraform Labs đã cung cấp những thông tin mới nhất về thời điểm triển khai blockchain mới Terra 2.0, cũng như thời gian airdrop. Sự kiện được quan tâm nhất thị trường tiền mã hóa trong những ngày qua chính là kế hoạch “hồi sinh” dự án Terra dưới hình hài “Terra 2.0”. Trước đó,
Terra 2.0

Terraform Labs đã cung cấp những thông tin mới nhất về thời điểm triển khai blockchain mới Terra 2.0, cũng như thời gian airdrop.

Sự kiện được quan tâm nhất thị trường tiền mã hóa trong những ngày qua chính là kế hoạch “hồi sinh” dự án Terra dưới hình hài “Terra 2.0”.

Trước đó, như đã được đưa tin, mô hình LUNA-UST đã sụp đổ chỉ trong vòng 1 tuần, khiến giá trị 2 đồng tiền này giảm về gần bằng 0, và làm thanh khoản bị rút toàn bộ khỏi Terra. Nhận thấy tình hình đã “vô phương cứu chữa”, CEO Terraform Labs đã đăng tải một đề xuất kêu gọi xây dựng một blockchain mới có tên là Terra 2.0, và được thông qua vào ngày 25/05.

Blockchain mới sẽ được giữ cái tên chính thức là Terra, làm lại token LUNA với tổng cung cố định là 1 tỷ token và đặc biệt là không có sự tồn tại của stablecoin UST. Trong khi đó, blockchain cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic, token LUNA cũ bị đổi thành LUNC và vẫn tồn tại UST.

Token LUNA mới sẽ được phân bổ cho người nắm giữ LUNA cũ và UST dựa trên các điều kiện cụ thể, với thời gian khóa token để tránh để token bị xả ngay thời điểm airdrop. Theo ước tính, Lượng cung token LUNA mới ở thời điểm airdrop là 116,7 triệu LUNA, tăng dần lên 182 triệu LUNA sau khoảng 1 năm.

Terra đã tiến hành chụp số dư người nắm giữ LUNA và UST vào sáng nay để phục vụ hoạt động airdrop. Tỷ lệ airdrop có thể được tìm thấy trong bài viết này, cũng với thời gian khóa để hạn chế việc token bị xả. Đáng chú ý, dự án tuyên bố ví của Terraform Labs và Luna Foundation Guard sẽ không được nhận airdrop, đồng nghĩa với việc trao blockchain mới về tay cộng đồng và các đội ngũ phát triển.

Những nền tảng sẽ hỗ trợ Terra 2.0. Nguồn: Terraform Labs

Nhiều sàn giao dịch lớn đã thông báo hỗ trợ airdrop và đã tạm ngưng hoạt động giao dịch LUNA cũ và UST cũ để phòng trường hợp giá biến động mạnh trong thời gian airdrop. Những đồng tiền này sẽ được nối lại giao dịch ít ngày sau khi sự kiện airdrop hoàn tất, cùng với đó có thể là cả token LUNA mới.

Đến trưa 27/05, Terraform Labs đã cập nhật những thông tin mới nhất về tiến trình triển khai Terra 2.0. Theo đó, thời điểm triển khai dự kiến của blockchain mới sẽ là khoảng 01:00 PM ngày 28/05/2022 (giờ Việt Nam).

 

Cùng thời điểm đó, dự án sẽ airdrop token LUNA mới cho người dùng, với lượng token được mở khóa ngay thì sẽ xuất hiện trong ví Terra, còn phần bị khóa thì sẽ được trả dần dần theo lịch trình đã công bố.

Tuy nhiên, người dùng nắm giữ coin trên các sàn thì sẽ phụ thuộc theo lịch airdrop của những nền tảng ấy, vốn chưa được công bố cụ thể.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment