Tên miền Ethereum Name Service (ENS) trở lại giữa lúc thị trường ngập ngừng

Tên miền Ethereum Name Service (ENS) trở lại giữa lúc thị trường ngập ngừng

TIN TÀI CHÍNH
04/07/2022 by Yên Vũ
467
Một trong những từ khóa được thảo luận sôi nổi nhất trên Twitter trong ngày 04/07 là Ethereum Name Service (ENS). Giữa lúc thị trường tiền mã hóa đi ngang và thiếu đi động lực phục hồi, sự chú ý của cộng đồng đầu tư crypto lúc này lại đổ về lĩnh vực NFT, chủ
ENS

Một trong những từ khóa được thảo luận sôi nổi nhất trên Twitter trong ngày 04/07 là Ethereum Name Service (ENS).

Giữa lúc thị trường tiền mã hóa đi ngang và thiếu đi động lực phục hồi, sự chú ý của cộng đồng đầu tư crypto lúc này lại đổ về lĩnh vực NFT, chủ yếu là dự án Ethereum Name Service (ENS).

Ethereum Name Service (ENS) “nóng” trở lại vì các tên miền chữ số

Ethereum Name Service là nền tảng cung cấp tên miền “.eth” lâu đời của Ethereum, được tạo ra để giúp mỗi người dùng crypto xây dựng định danh cá nhân của mình khi tham gia lĩnh vực tiền mã hóa. Bất kỳ ai cũng có thể chọn cụm từ mình mong muốn và phát hành nó dưới dạng NFT, sau đó liên kết nó với địa chỉ ví của mình hoặc đặt làm tên người dùng trên mạng xã hội.

Giá token Ethereum Name Service (ENS) tăng mạnh sau sự kiện airdrop 500 triệu USD

Kể từ sự kiện airdrop token ENS vào tháng 11/2021, Ethereum Name Service đã gặt hái được nhiều thành công nhất định với việc được tiếp nhận bởi nhiều nhãn hàng lớn và người nổi tiếng như Nike, Hublot, Puma, diễn viên gạo cội Sir Anthony Hopkins,…

Tổng kết hoạt động của Ethereum Name Service trong tháng 6 là như sau:

 

– 122.000 địa chỉ đăng ký mới (tổng cộng đang có hơn 1,47 triệu địa chỉ);

– Lợi nhuận của dự án đạt 3,3 triệu USD (tất cả đều được chuyển về quỹ DAO);

– Doanh thu tổng đạt 2.500 ETH (tháng cao thứ 3 từ trước đến nay);

– 25.0000 tài khoản Ethereum mới có từ 1 ENS trở lên (tổng là 463.000);

– Hơn 99% khối lượng giao dịch diễn ra trên OpenSea.

Dù có xuất phát điểm là một dự án NFT không giới hạn, khác với các bộ sưu tập NFT dựa vào tính quý hiếm khác như Bored Are Yacht Club (BAYC), thế nhưng cộng đồng tiền mã hóa “vẫn biết cách” để khai thác tối đa tiềm năng của ENS. Họ đã tự thành lập các “câu lạc bộ” người nắm giữ NFT Ethereum Name Service 3 và 4 chữ số, vốn đã nổi lên vào cuối tháng 04/2022.

Vào ngày 03/07, tên miền 000.eth đã được bán với giá lên đến 300 ETH, tương đương khoảng 320.000 USD.

 

Đây là tên miền ENS có giá trị cao thứ 2 lịch sử, chỉ sau kỷ lục 420 ETH (1,5 triệu USD tại thời điểm bán) của tên miền paradigm.eth vào tháng 10/2021. Mặc dù vậy, quỹ đầu tư crypto Paradigm phủ nhận là có liên hệ với giao dịch mua trên.

Ngoài ra, lý do Ethereum Name Service bỗng dưng hot trở lại còn đi kèm với sự xuất hiện của các tên miền vẫn là 3 hoặc 4 chữ số, nhưng lại viết bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Ả Rập. Những tên miền này đang được giao dịch với giá sàn lên đến 1.75 – 4.59 ETH.

 

Theo dữ liệu từ OpenSea, Ethereum Name Service đang là bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch cao nhất 7 ngày qua ở hơn 6.128 ETH (khoảng 6,6 triệu USD), vượt mặt nhiều cái tên đình đám khác nhờ mức tăng đến hơn 500%.

Xếp hạng các bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch lớn nhất trong 7 ngày qua, dữ liệu lấy từ OpenSea vào lúc 06:30 PM ngày 04/07/2022

Trong khi đó, giá token ENS thì đang tăng trưởng đến hơn 8% trong 24h gần nhất. Bản thân ENS cũng dành phần lớn thời gian của tháng 5 và tháng 6 để đi ngang, thay vì cắm đầu giảm như các đồng tiền vốn hóa lớn khác trên thị trường.

Đồ thị 1D của cặp ENS/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:30 PM ngày 04/07/2022

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment