Tác giả “Cha giàu Cha nghèo” cảnh báo cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất trong lịch sử có thể đã bắt đầu

Tác giả “Cha giàu Cha nghèo” cảnh báo cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất trong lịch sử có thể đã bắt đầu

TIN TÀI CHÍNH
08/05/2022 by Yên Vũ
378
Robert_Kiyosaki, tác giả rất thành công của loạt sách về tài chính cá nhân Cha Giàu Cha Nghèo, cho rằng Hoa Kỳ có thể đang dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế khác và “sự sụp đổ” của thị trường. Cha Giàu Cha Nghèo là một trong 10 cuốn sách về tài chính cá nhân
suy thoái

Robert_Kiyosaki, tác giả rất thành công của loạt sách về tài chính cá nhân Cha Giàu Cha Nghèo, cho rằng Hoa Kỳ có thể đang dẫn đến một cuộc suy thoái kinh tế khác và “sự sụp đổ” của thị trường.

Cha Giàu Cha Nghèo là một trong 10 cuốn sách về tài chính cá nhân hàng đầu mọi thời đại. Cuốn sách này “ủng hộ tầm quan trọng của kiến thức tài chính (giáo dục tài chính), độc lập tài chính và xây dựng sự giàu có thông qua đầu tư vào tài sản, đầu tư bất động sản, bắt đầu và sở hữu doanh nghiệp, cũng như tăng trí thông minh tài chính (IQ tài chính) của một người để cải thiện khả năng kinh doanh và tài chính của một người.”

Bảo vệ bản thân bằng cách mua bạc, vàng và Bitcoin

 

Vào nhiều thời điểm khác nhau trong đại dịch COVID-19, Kiyosaki đã chỉ trích phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với hệ quả suy thoái kinh tế và mạnh mẽ kêu gọi những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên các nền tảng truyền thông xã hội bảo vệ bản thân khỏi thứ mà chuyên gia này mô tả là lạm phát cao không thể tránh khỏi (và có thể là siêu lạm phát) trong tương lai bằng cách mua bạc, vàng và Bitcoin.

Nội dung của tập 263 trong show Pomp Podcast, được đăng tải vào ngày 7/4/2021, là một cuộc phỏng vấn giữa podcaster Anthony Pompliano với Kiyosaki. Trong cuộc phỏng vấn đó, Pompliano đã hỏi Kiyosaki suy nghĩ về tài sản “phòng ngừa lạm phát truyền thống”.

Kiyosaki nhận định:

“Vàng và bạc là tiền của Chúa. Bitcoin là nguồn tiền của mọi người.”

image

Gần đây hơn, vào ngày 8/4/2022, trong một cuộc phỏng vấn với Daniela Cambone, biên tập viên tại Stansberry Research, Kiyosaki đã bình luận về lạm phát ở Hoa Kỳ như sau:

“Lạm phát tăng lên và người Mỹ bình thường sẽ không có nổi 1.000 USD. 40% người Mỹ không có 1.000 USD trong túi. Vì vậy, khi lạm phát tăng lên, khoảng 50% dân số đó sẽ bị xóa sổ và đó là khi cuộc cách mạng bắt đầu.”

Khi Cambone hỏi tại sao gần đây Kiyosaki đã tích lũy SOL vào danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, vị chuyên gia đã trả lời:

“Các giao dịch tốt nhất luôn được thực hiện sớm. Khi mọi người nói, ‘Bạn có đầu tư vào Bitcoin không?’, [Câu trả lời của tôi là] có, khi nó có giá là 6.000 USD. Solana vẫn còn sớm, và nó đầy tiềm năng, SOL là một tài sản rủi ro cao nhưng sẽ thu được lợi nhuận đáng kể trong tương lai.”

Cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất trong lịch sử

Vào ngày 25/4, Kiyosaki đã đăng một dòng tweet cảnh báo rằng các thị trường đang có khả năng tiến đến cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất trong lịch sử.

Kiyosaki tuyên bố rằng bản thân lo lắng cho tình trạng của thị trường, gợi ý rằng tất cả các thị trường tài chính lớn đang chìm trong bong bóng. Tác giả nổi tiếng này cho rằng các điều kiện kinh tế có thể nhanh chóng xấu đi và “mọi thứ đều phá sản”, gây ra sự khởi đầu của một cuộc đại suy thoái kinh tế.

Kiyosaki ghi nhận tác động của gánh nặng nợ nần cao trên toàn cầu, ngoài ảnh hưởng của cuộc chiến Nga-Ukraine và các nhà lãnh đạo dối trá. Kiyosaki cũng bình luận về việc mua Twitter gần đây của CEO Tesla, Elon Musk. Ông khẳng định rằng: “Tự do ngôn luận và sự thật trên phương tiện truyền thông là con đường trở lại sự thịnh vượng toàn cầu.”

image

“Mọi thứ chìm trong bong bóng sẽ phát nổ. Liệu đây có phải là khởi đầu của một cuộc suy thoái lớn nhất từ trước đến nay? Tôi rất lo ngại. Những nhà lãnh đạo dối trá khiến thế giới tràn ngập nợ nần và chiến tranh. Tin tốt là Twitter có thể chấp nhận đề xuất của Elon. Tự do ngôn luận và sự thật trên các phương tiện truyền thông là con đường trở lại sự thịnh vượng chân chính trên toàn cầu.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment