Sự kiện “The Merge” sẽ bắt đầu vào tháng 8 “nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch”

Sự kiện “The Merge” sẽ bắt đầu vào tháng 8 “nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch”

TIN TÀI CHÍNH
21/05/2022 by Yên Vũ
681
Đại diện đội phát triển của Ethereum Preston Van Loon vừa cho biết có thể sự kiện “The Merge” sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay sau thông báo trì hoãn trước. Sau nhiều lần “thất hứa” về thời khắc chuyển giao sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS), nhà phát triển kỳ cựu của Ethereum Preston Van Loon
The Merge

Đại diện đội phát triển của Ethereum Preston Van Loon vừa cho biết có thể sự kiện “The Merge” sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay sau thông báo trì hoãn trước.

Sau nhiều lần “thất hứa” về thời khắc chuyển giao sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS), nhà phát triển kỳ cựu của Ethereum Preston Van Loon vừa qua đã chia sẻ trong hội nghị Permissionless rằng The Merge có vẻ” sẽ diễn ra vào tháng 8 nếu “mọi thứ được triển khai đúng tiến độ”.

 

Như đã được Coin68 giải thích, The Merge là sự kiện tích hợp blockchain Ethereum 1.0 (sử dụng Proof-of-Work, đào tiền) hiện tại, với blockchain Ethereum 2.0 (sử dụng Proof-of-Stake, staking tiền) đang được xây dựng. Đây là cột mốc có thể nói là quan trọng nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại của Ethereum, khi blockchain này chấp nhận thay đổi thuật toán đồng thuận để vừa giải quyết vấn đề quy mô, vừa giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động đào coin.

Van Loon nói trước 5000 khách tham dự rằng hiện tại nhóm vẫn đang tìm cách thực hiện quá trình chuyển đổi trước khi quả “bom độ khó” được kích hoạt.

“Bom độ khó” là cơ chế gia tăng độ khó đào ETH theo thời gian, buộc thợ đào không còn kiếm được lợi nhuận từ hoạt động này và chuyển sang cơ chế xác thực giao dịch của Proof-of-Stake. Đây là một trong những công cụ quan trọng trong quá trình hợp nhất.

Vào ngày 11/04, nhà phát triển Tim Beiko đã chia sẻ lại kế hoạch dự kiến của đội ngũ phát triển Ethereum, họ đã thông báo The Merge một lần nữa bị trì hoãn và sẽ không diễn ra vào tháng 6 như đã thông báo. Mặc dù đã thực hiện “Shadow fork” thành công, các nhà phát triển vẫn cần phải triển khai thêm nhiều lần thử chạy The Merge trên các testnet của Ethereum 1.0… Gần nhất là testnet Ropsten thử nghiệm nâng cấp The Merge vào tháng 6 tới, dọn đường để Ethereum làm điều tương tự trong Q3/2022.

Song, trong trường hợp đến lúc ấy mà The Merge vẫn chưa sẵn sàng, các nhà phát triển Ethereum vẫn không loại trừ khả năng trì hoãn hoặc sự kiện nâng cấp, hoặc bom độ khó, hay thậm chí là cả hai.

Nếu The Merge được triển khai thành công vào tháng 8, thì cột mốc cuối cùng mà Ethereum cần đạt được là Eth2, đây là bản nâng cấp chuỗi phân đoạn dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động ngay đầu năm 2023. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, mạng sẽ tiếp tục sử dụng các blockchain layer 2 như Polygon và Optimism để xử lý khả năng mở rộng và khối lượng giao dịch.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment