StepN chặn người dùng Trung Quốc, giá GMT giảm mạnh

StepN chặn người dùng Trung Quốc, giá GMT giảm mạnh

TIN TÀI CHÍNH
27/05/2022 by Yên Vũ
610
Giá token GMT của StepN đã giảm đến gần 40% trong 24h qua sau khi ứng dụng Move-to-Earn này ngừng hỗ trợ người dùng Trung Quốc. Ứng dụng dẫn đầu làn sóng Move-to-Earn là StepN tối ngày 26/05 thông báo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 7.
StepN

Giá token GMT của StepN đã giảm đến gần 40% trong 24h qua sau khi ứng dụng Move-to-Earn này ngừng hỗ trợ người dùng Trung Quốc.

Ứng dụng dẫn đầu làn sóng Move-to-Earn là StepN tối ngày 26/05 thông báo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 7.

Cụ thể, StepN cho biết nhằm tuân thủ các yêu cầu pháp luật tại Trung Quốc, họ sẽ lọc dữ liệu GPS của toàn bộ người dùng. Nếu bị phát hiện có truy cập tại Trung Quốc, StepN sẽ ngừng hỗ trợ GPS cho những người dùng này, về bản chất là chặn khả năng kiếm phần thưởng từ hoạt động chạy bộ của họ.

Thay đổi sẽ được áp dụng từ ngày 15/07/2022.

 

Dự án khuyên người dùng sử dụng khoảng còn lại cho đến lúc ngừng hỗ trợ dịch vụ để đưa ra “quyết định cá nhân” đối với các tài sản trong trò chơi.

StepN nói rõ hơn là luôn đặt vấn đề tuân thủ pháp luật lên hàng đầu và khẳng định chưa bao giờ tổ chức hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Có giả thuyết vì tình hình dịch COVID tại Trung Quốc đang phức tạp nên chính quyền muốn hạn chế tối đa lý do ra ngoài của người dân, dẫn đến việc yêu cầu những ứng dụng vận động ngoài trời như StepN phải dừng hoạt động.

Giá các token cũng như NFT của ứng dụng Move-to-Earn này đã giảm mạnh trong những giờ qua.

Token quản trị GMT của dự án sụt gần 40% và đã “chia hai” trong tuần này.

Đồ thị 1h của cặp GMT/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:15 AM ngày 27/05/2022

Tương tự, giá token thưởng GST trên cả Solana và BNB Chain đều đã mất hơn 50% giá trị trong 7 ngày gần nhất.

Biến động giá GST trên BNB Chain trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá GST trên Solana trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMarketCap

Mặc dù vậy, giá bán các NFT giày chạy của StepN thì không có nhiều biến động, theo dữ liệu từ nền tảng NFT marketplace Magic Eden.

Biến động giá sàn của Sneakers StepN trên Magic Eden

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment