Số lượng người Mỹ bắt đầu sử dụng và tin tưởng vào tương lai tiền mã hóa bất ngờ tăng vọt

Số lượng người Mỹ bắt đầu sử dụng và tin tưởng vào tương lai tiền mã hóa bất ngờ tăng vọt

TIN TÀI CHÍNH
04/04/2022 by Yên Vũ
561
Theo một cuộc thăm dò gần đây của NBC News, một phần năm người Mỹ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa, đánh dấu bước chuyển mình mới cho thấy thị trường crypto tiếp tục trở nên phổ biến hơn ngay cả khi các nhà lập pháp cảnh báo về rủi
Mỹ tiền mã hóa

Theo một cuộc thăm dò gần đây của NBC News, một phần năm người Mỹ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa, đánh dấu bước chuyển mình mới cho thấy thị trường crypto tiếp tục trở nên phổ biến hơn ngay cả khi các nhà lập pháp cảnh báo về rủi ro và đang nỗ lực điều tiết ngành.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 3 và có sự tham gia của 1.000 người Mỹ. Trong số những phát hiện quan trọng, có đến 21% người tham gia đã tham gia vào thị trường ở một số khả năng nhất định. Nam giới từ 18 đến 49 tuổi chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng một nửa tiết lộ họ đã tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hóa, 42% trong số đó chiếm độ tuổi từ 18 đến 34.

Về quan điểm đối với toàn ngành, chỉ 19% tổng số những người được được khảo sát cho biết họ nhìn nhận tiền mã hóa một cách tích cực và 25% thể hiện quan điểm theo hướng tiêu cực. Phần còn lại bày tỏ sự trung lập hoặc không chắc chắn. Phát hiện được đưa ra khi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh cách tiếp cận của mình đối với các quy định về crypto.

Trên thực tế, Tổng thống Joe Biden đã ban hành mệnh lệnh hành pháp ủng hộ tiền mã hóa mang tính “lịch sử” vào tháng trước, thúc đẩy cuộc điều tra về các lĩnh vực khác nhau cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Bên cạnh đó, Quốc hội cũng đang theo đuổi nhiều cách tiếp cận quy định trên nhiều mặt, điều này có thể định hình lại cách các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) tiến hành giám sát các công ty crypto có trụ sở tại xứ sở cờ hoa.

– Xem thêm: Giá Bitcoin (BTC) tăng lên 47.650 USD, đứng trước cơ hội lập đỉnh mới của năm 2022

 

Điều thú vị là dữ liệu báo cáo đến từ NBC News có phần hoàn toàn trùng khớp với nghiên cứu tương tự vừa được thực hiện gần đây bởi StarkWare, giải pháp Layer-2 được kỳ vọng nhất trong năm 2022. Theo đó, StarkWare đã mở rộng khảo sát 2.000 người Mỹ trưởng thành ở mọi lứa tuổi để xác định quan điểm của họ về thế giới tiền mã hóa.

Kết quả chỉ ra rằng 53% tin tưởng tiền mã hóa sẽ đại diện cho tương lai của tài chính. Ở nhóm tuổi từ 25 đến 34, tỷ lệ này là 68%, trong khi ở nhóm tuổi từ 35 đến 44 là 61%, chứng tỏ rằng những người trẻ tuổi có xu hướng cởi mở hơn nhiều so với các thế hệ cũ.

Ngoài ra, 17% người tham gia thừa nhận họ đã đầu tư vào tiền mã hóa. Phần lớn đang liên tục kiểm tra và điều chỉnh các khoản nắm giữ của họ. 82% cho biết họ có ít nhất một ứng dụng theo dõi tiền mã hóa trên điện thoại, trong khi 50% liên tục đổi mới và bổ sung danh sách đầu tư hàng ngày. Chỉ 14% nhà đầu tư để một tuần trôi qua mà không thực hiện thay đổi nào cả.

Song, đây thật sự là một bước tiến rất đáng tự hào trên phương diện tiếp nhận tiền mã hóa của người Mỹ. Bởi lẽ trong vòng 2 năm qua kể từ cuộc khảo sát của Finder vào năm 2018 trên quy mô 2.000 người, chỉ có 8% đồng ý sẽ có xu hướng sở hữu tiền mã hóa vào thời điểm đó.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment