Số lượng Bitcoin (BTC) của Satoshi Nakamoto hiện có trị giá hơn 60 tỷ USD

Số lượng Bitcoin (BTC) của Satoshi Nakamoto hiện có trị giá hơn 60 tỷ USD

TIN TÀI CHÍNH
25/10/2021 by Yên Vũ
609
Satoshi Nakamoto, người đã phát minh ra Bitcoin, hiện nằm trong số những người giàu nhất thế giới nhờ sự tăng giá gần đây của đồng coin số một thị trường tiền mã hóa. Satoshi Nakamoto từng được ước tính sở hữu khoảng 1 triệu BTC mặc dù một số luồng ý kiến cho rằng
Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto, người đã phát minh ra Bitcoin, hiện nằm trong số những người giàu nhất thế giới nhờ sự tăng giá gần đây của đồng coin số một thị trường tiền mã hóa.

Satoshi Nakamoto từng được ước tính sở hữu khoảng 1 triệu BTC mặc dù một số luồng ý kiến cho rằng số lượng của ông chỉ rơi vào khoảng là khoảng 750.000 BTC. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ Whale Alert được xuất bản vào tháng 7 năm 2020, tính theo dữ liệu chính xác nhất về số khối được khai thác và lượng Bitcoin mà Satoshi đang nắm giữ là 1.125.150 Bitcoin, được khai thác lên tới 54.316 khối.

Do đó, với mức tăng đột biến hiện tại của Bitcoin khi vừa thiết lập ATH mới tại 67.000 USD sẽ đẩy tài sản của Satoshi Nakamoto lên khoảng 65 đến 67 tỷ USD, đưa ông vào top 20 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Điều đó có nghĩa là ông sẽ xếp trên ông chủ hãng thể thao nổi tiếng Nike là Phil Knight và sánh ngang với Rob Walton cùng Alice Walton của gã khổng lồ Walmart.

Danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Nguồn: Forbes
Danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới. Nguồn: Forbes

Đáng chú ý, Satoshi Nakamoto vẫn kém người giàu nhất thế giới là Elon Musk, với khối tài sản lên đến 229,6 tỷ USD. Nếu Satoshi Nakamoto muốn lật đổ được người sáng lập Tesla, giá trị của Bitcoin phải tăng lên ít nhất là 215.000 USD. Tuy nhiên, ông vẫn có thể trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới nếu giá trị của vị vua crypto đạt 100.000 USD.

Danh tính của người tạo ra Bitcoin vẫn còn là một bí ẩn lớn, nhiều người cho rằng Satoshi Nakamoto có thể đã qua đời dựa trên lời giải thích duy nhất cho lý do tại sao một kho lưu trữ Bitcoin lớn đến như vậy do ông kiểm soát đã không được chi tiêu kể từ khi BTC được tạo ra. Mặc dù đây chủ yếu là suy đoán, nhưng Satoshi Nakamoto có thể vẫn còn sống và đang hoạt động.

Bên cạnh đó, nhiều nhân vật nổi tiếng trong thị trường đã tự xưng mình là Satoshi. Điển hình là trường hợp drama của Craig Wright từng khiến cộng đồng vô cùng phẫn nộ, phải chung tay bảo vệ bản quyền whitepaper Bitcoin. Sức ảnh hưởng của “cha đẻ” Bitcoin là không thể phủ nhận. Bức tượng vinh danh ông đầu tiên được ra mắt tại Hungary trong năm nay.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment