Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) muốn trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa

Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) muốn trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
05/07/2021 by Yên Vũ
453
Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) muốn trở thành nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa khi các cơ quan quản lý của đất nước ban hành các quy tắc đã được chờ đợi từ lâu để chấp thuận hoạt động này.   Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PSE là
Sở giao dịch chứng khoán

Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) muốn trở thành nền tảng giao dịch tài sản tiền mã hóa khi các cơ quan quản lý của đất nước ban hành các quy tắc đã được chờ đợi từ lâu để chấp thuận hoạt động này.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PSE là ông Ramon Monzon nói rằng ban lãnh đạo lần đầu tiên thảo luận về ý tưởng thành lập một sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước cách đây hai tuần. PSE có cả cơ sở hạ tầng giao dịch và các biện pháp bảo vệ bảo vệ nhà đầu tư mà Monzon khẳng định là đảm bảo cần thiết cho việc giao dịch tiền mã hóa.

Monzon cho biết sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền mã hóa và Philippines không thể bỏ qua làn sóng này nữa. PSE hiện đang chờ hướng dẫn từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC).

SEC Philippines đã bắt đầu tìm kiếm ý kiến ​​từ các ngân hàng, nhà đầu tư và công chúng vào năm 2019 về việc liệu quốc gia có nên bắt đầu xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước hay không.

Chính phủ của đất nước này từ trước đến nay rất thân thiện với các tài sản mã hóa. Ngân hàng Trung ương Philippines, mặc dù đã thẳng thắn về việc không sớm xem xét việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng đã cấp phép cho hơn một chục sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong nước.

Đặc biệt hơn, nhiều người Philippines đã trở nên quan tâm đến tiền mã hóa như một cách kiếm tiền trong nền kinh tế đang gặp khó khăn của đất nước, với các trò chơi điện tử để kiếm tiền như Axie Infinity (AXS) đang trở thành một cách phổ biến để kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: Chơi Axie Infinity – Thanh niên mua hai ngôi nhà ở Philippines từ lợi nhuận trong game

Thật trùng hợp với tín hiệu tích cực từ Phillipines, AXS đã trở thành hiện tượng nổi bật trong tuần vừa qua khi tăng gấp 3 lần kể từ ngày 26 tháng 6 từ mức 3 USD đến đỉnh 9,8 USD vào ngày 4 tháng 7.

Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Rất có thể động lực chính cho sự tăng trưởng này đến từ làn sóng NFT đang dần trở lại cũng như vị thế AXS được cải thiện đáng kể khi tỷ phú Mark Cuban nhảy vào cuộc chơi NFT hậu thuẫn cùng nền tảng.

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ CÁC SÀN GIAO DỊCH UY TÍN TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment