Shiba Inu với DOGE là “bạn” hay “thù” ?

Shiba Inu với DOGE là “bạn” hay “thù” ?

TIN TÀI CHÍNH
21/06/2021 by Yên Vũ
500
Shiba Inu tự gọi mình là ” Dogecoin Killer” Theo nhiều cách, nhưng thực tế đây là một giống khác. Trong tháng trước, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ Coinbase đã công bố danh sách cho một cặp tiền mã hóa không dựa trên việc đấu tranh với chính sách tiền tệ lạm phát
Yeni-Doge-Olarak-Degerlendirilen

Shiba Inu tự gọi mình là ” Dogecoin Killer” Theo nhiều cách, nhưng thực tế đây là một giống khác.

Trong tháng trước, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ Coinbase đã công bố danh sách cho một cặp tiền mã hóa không dựa trên việc đấu tranh với chính sách tiền tệ lạm phát hoặc tạo ra một mạng internet không kiểm duyệt, mà dựa trên … những “con chó”.

Sau khi Dogecoin (DOGE) làm cho tiền mã hóa trở nên có sức sống hơn bao giờ hết, một loạt các dự án khác đã bắt đầu hành động, bao gồm Doge Cash, Akita Inu và Dogelon Mars. Thành công nhất là Shiba Inu (SHIB). Chỉ trong vài tuần sau khi ra mắt trên Binance, SHIB đã tích lũy được mức vốn hóa thị trường 9 tỷ USD bằng cách chiếm đoạt cùng một linh vật có nguồn gốc từ meme.

Nhưng mặc dù người tạo ra Shiba Inu đã ôm lấy biệt danh “Dogecoin Killer”, SHIB và DOGE đang chiến đấu bằng các loại vũ khí khác nhau.

Cả 2 đang có những ưu điểm gì?

Dogecoin là một fork của Luckycoin, bản thân được fork từ Litecoin-spinoff của Bitcoin.

Việc sử dụng chính của DOGE là cho tiền boa trực tuyến vì giá rẻ, thấp và phong phú khiến có cảm giác tương đương với đồng xu trong túi mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Giới hạn cung cấp vô hạn có nghĩa là 10.000 DOGE mới sẽ được tạo ra mỗi phút. Bạn luôn có thể nhận được nhiều hơn, phải không?

Nhưng sau đó, với sự giúp đỡ từ những người hâm mộ cuồng nhiệt Elon Musk và Mark Cuban, Dogecoin đã cất cánh, vượt qua mức trần 0,01 USD vào ngày 27/01. DOGE đã tăng cao tới 0,68 USD trong năm nay và thậm chí ở mức giá hiện tại là 0,29 USD, có mức vốn hóa thị trường lớn thứ bảy so với bất kỳ loại tiền mã hóa nào, theo Nomics.

Ngược lại, SHIB cho biết đây là “một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”, điều này nghe có vẻ hơi phù hợp với đặc tính của Dogecoin về meme. Tokenomics của nó, tuy nhiên, rất khác nhau. SHIB có giới hạn nguồn cung, mặc dù rất cao là 1 nghìn nghìn tỷ. Con số đã bị cắt giảm một nửa khi dự án tặng 50% cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin … người sau đó đã tặng một phần khá lớn cho tổ chức từ thiện trước khi cuối cùng bị burn.

2 cái tên nói lên điều gì ?

DOGE là một đồng xu (coin) và SHIB là một mã thông báo (token).

Mặc dù các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, các đồng tiền tồn tại trên blockchain của riêng chúng, trong khi các mã thông báo chạy trên cơ sở hạ tầng của một blockchain khác. Điều đó có liên quan vì Shiba Inu phải tuân theo các quyết định phát triển Ethereum và vì nhu cầu về mã thông báo có thể làm tắc nghẽn các giao dịch mạng và tăng giá giao dịch mạng của các mã thông báo dựa trên Ethereum trên toàn thế giới.

Theo, ahem, WOOF Paper, người sáng lập Shiba Inu, Ryoshi đã chọn xây dựng trên đỉnh Ethereum “để đảm bảo rằng dự án của anh ấy được tự do thay đổi và phát triển mà không có các quy định bên ngoài tác động đến nó.” Hơn nữa, Ethereum “đã an toàn và được thiết lập tốt”, cho phép các dự án phi tập trung trên đó.

Tuy nhiên, mục đích thực sự là chuyển đổi sang một sàn giao dịch phi tập trung, ShibaSwap, sẽ cho phép các nhà giao dịch tiền mã hóa trao đổi trực tiếp các mã thông báo dựa trên Ethereum khác — và thậm chí “nhanh hơn và rẻ hơn” sau khi nâng cấp Ethereum 2.0.

Trên thực tế, các mã thông báo cơ bản của ShibaSwap đã được đặt ra, với ba mã thông báo: Shiba Inu, Leash Dogecoin Killer và Bone:

“Trên ShibaSwap Shib của bạn sẽ đào để kiếm TIỀN THƯỞNG, hoặc thậm chí đốt mã thông báo của họ. Những người huấn luyện giỏi nhất thậm chí còn dạy họ Shibas sang SWAP cho phép “chó” trao đổi một mã thông báo cho một mã thông báo khác.”

Bất kể điều gì khiến 2 “chú cún” khác biệt, ít nhất cả hai đều có khiếu hài hước và cực kỳ dễ thương.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment