Shark Kevin O’Leary khen Ethereum sẽ trở thành “siêu tiền tệ” sau nâng cấp EIP-1559

Shark Kevin O’Leary khen Ethereum sẽ trở thành “siêu tiền tệ” sau nâng cấp EIP-1559

TIN TÀI CHÍNH
10/08/2021 by Yên Vũ
819
Shark Kevin O’Leary khen Ethereum sẽ trở thành “siêu tiền tệ” sau nâng cấp EIP-1559 Shark Kevin O’Leary, nhà đầu tư nổi tiếng với danh hiệu “Mr. Wonderful” trong chương trình Shark Tank Mỹ đã có nhiều thay đổi về tiền mã hoá trong năm nay. Và mới đây nhất, “Quý ông hoàn hảo” này
Shark Kevin

Shark Kevin O’Leary khen Ethereum sẽ trở thành “siêu tiền tệ” sau nâng cấp EIP-1559

Shark Kevin O’Leary, nhà đầu tư nổi tiếng với danh hiệu “Mr. Wonderful” trong chương trình Shark Tank Mỹ đã có nhiều thay đổi về tiền mã hoá trong năm nay. Và mới đây nhất, “Quý ông hoàn hảo” này đã lên tiếng khen Ethereum (ETH) có thể trở thành “siêu tiền tệ” sau bản đề xuất EIP-1559.

Gần đây, Shark Kevin O’Leary đang dành nhiều lời khen có cánh cho Ethereum (ETH). Đặc biệt là sau khi blockchain này triển khai hard fork London cùng đề xuất EIP-1559 thành công và đang nhận được nhiều tín hiệu tốt.

Xem thêm: Tổng hợp sự kiện Nâng cấp EIP-1559 của Ethereum

Cụ thể hơn, Kevin O’Leary chia sẻ với người xem trên Cameo, một ứng dụng để mọi người trả tiền cho người nổi tiếng để họ quay video ngắn:

“Nếu Bitcoin là ‘sound money’ vì mức tổng cung 21 triệu BTC thì Ethereum cũng được hưởng lợi tương tự. Đó là một khoản ‘ultra-sound money’ bởi vì không có tổng cung.” – Kevin O’Leary chia sẻ về Ethereum trong video ngắn trên Cameo

 

*Ghi chú:

– Sound money có nghĩa là “tiền tệ tốt, xịn”, một cách gọi vui mà cộng đồng tiền mã hoá dành cho Bitcoin

– Ultra-sound money là “siêu tiền tệ” theo cách gọi vui của cộng đồng người dùng Ethereum. Đây là từ được cải tiến dựa trên từ “sound money” mà nhiều người hay dùng cho Bitcoin.

Trong video chia sẻ, shark Kevin O’Leary cũng đề cập đến tác động của EIP-1559. Ông cho rằng đây là một sự thay đổi đáng kể dành cho mạng lưới Ethereum. Bởi thay vì phí đến tay thợ đào thì giờ đây chúng sẽ quay trở về mạng lưới và bị đốt vĩnh viễn khỏi lưu thông.

Điều này cũng làm cho tốc độ tăng trưởng nguồn cung của ETH giảm sút. Theo ước tính, hiện tại đã có hơn 18/600 ETH (tương đương 59 triệu USD tại thời điểm viết bài) đã bị đốt kể từ ngày 05/08.

Xem thêm: Sau nâng cấp EIP-1559, Ethereum đang “đốt tiền” với tốc độ 10.000 USD mỗi phút

Tương tự nhiều nhà đầu tư lớn khác, “Mr. Wonderful” đã công khai thay đổi lập trường của mình đối với Bitcoin. Đặc biệt là sau khi vốn hoá của thị trường tiền mã hoá tăng cao kể từ nửa cuối năm 2020. Bên cạnh đó, việc khen Ethereum được xem hành động khá bất ngờ từ vị shark khó tính này. Bởi vào tháng 04/2021, shark Kevin O’Leary từng nhận định rằng  Ethereum sẽ luôn là kẻ đứng sau Bitcoin.

Ngoài ra, một người cộng sự của “Mr. Wonderful” tại Shark Tank Mỹ là Mark Cuban cũng rất ủng hộ Ethereum. Vào tháng 4 năm nay, khi shark Cuban tham gia chương trình podcast của Laura Shin, ông đã chia sẻ quan điểm về EIP-1559 như sau:

“Rõ ràng là với EIP 1559, mọi thứ sẽ thay đổi. Những gì xảy ra trong tương lai sẽ thực sự tác động đến cách mọi người nhìn nhận nó cụ thể như một nơi lưu trữ giá trị.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment