Selfkey là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Selfkey Coin (KEY)

Selfkey là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Selfkey Coin (KEY)

HIDDEN GEM
31/12/2021 by Yên Vũ
789
Selfkey là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Selfkey Coin (KEY) Selfkey (KEY) là gì? SelfKey là một hệ thống nhận dạng cá nhân được tạo ra bởi công nghệ Blockchain của Ethereum trong thời đại công nghệ số, với mục đích tạo ra các dữ liệu số cho các cá nhân được an toàn hơn, đồng thời
Selfkey

Selfkey là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Selfkey Coin (KEY)

Selfkey (KEY) là gì?

SelfKey là một hệ thống nhận dạng cá nhân được tạo ra bởi công nghệ Blockchain của Ethereum trong thời đại công nghệ số, với mục đích tạo ra các dữ liệu số cho các cá nhân được an toàn hơn, đồng thời có thể giúp các cá nhân quản lý và kiểm soát các thông tin của mình. Và để sử dụng các dữ liệu cá nhân đó vào cqác dịch vụ tài chính tích hợp trong dự án, dự kiến sẽ dùng các dữ liệu đó để truy cập vào hơn 250 sản phẩm và dịch vụ được tích hợp.

selfkey

SelfKey mang lại sự phi tập trung cho việc quản lý dữ liệu cá nhân bằng cách cho phép người dùng lưu trữ thuộc tính ID và tài liệu liên quan của họ trên thiết bị của chính họ, chứ không phải trên máy chủ của SelfKey hoặc trên Blockchain. Sau đó, người dùng có thể quyết định chia sẻ những gì, khi nào và với ai các dữ liệu cá nhân của mình một cách an toàn. Sẽ không ai có quyền truy cập vào những thông tin cá nhân của bạn nếu không có sự đồng ý của bạn. Đây là điều mà SelfKey gọi là “bản sắc tự chủ” (Self-Sovereign Identity – SSID).

SelfKey là một hệ thống được xây dựng trên một nền tảng mở bao gồm các thành phần chính là:

 • SelfKey Foundation: là một tổ chức phi lợi nhuận điều hành hệ thống
 • Ví nhận dạng (cho phép người dùng yêu cầu xác nhận giấy chứng nhận tài liệu) và Sàn giao dịch điện tử Marketplace (cho phép người dùng mua sản phẩm và dịch vụ)
 • Giao thức JSON-LD: Được dùng để kết nối với các dịch vụ định dạng của bên thứ ba đã tuân thủ các luật và quy định của KYC.
 • Token “KEY”: Là đồng tiền chính của hệ sinh thái SelfKey, được sử dụng để trao đổi giá trị và thông tin một cách hiệu quả, kỹ thuật số, tự chủ.

Tính năng của Selfkey

Sử dụng hệ thống SelfKey làm cho toàn bộ quá trình xác minh KYC trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, nó cho phép các nhà xác nhận và chủ sở hữu nhận dạng xử lý các giao dịch chứa dữ liệu nhạy cảm một cách an toàn, riêng tư hơn.

Hệ thống này đi kèm với một Identity Wallet cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn vào các thuộc tính và tài liệu ID của họ. Không chỉ vậy, ví cũng cho phép xác minh và công chứng các tài liệu cá nhân thông qua các chứng chỉ đủ điều kiện. Các thuộc tính quan trọng khác của mô-đun lưu trữ này bao gồm:

 • Dễ dàng quản lý danh mục tiền điện tử của một người
 • Nhận, lưu trữ và gửi ETH hoặc bất kỳ token ERC-20 nào chỉ với một nút bấm.

Ngoài ra, SelfKey còn có một thị trường riêng có hơn 300 sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Một số dịch vụ được liệt kê có thể cung cấp người dùng gồm:

 • Mua hộ chiếu thứ hai
 • Thành lập một doanh nghiệp hoặc một công ty liên doanh mới khởi nghiệp
 • Mở tài khoản ngân hàng mới
 • Giao dịch tiền điện tử hoặc tham gia sự kiện bán token.

Thông qua việc sử dụng các giao thức chia sẻ của mình, SelfKey này cho phép người dùng trao đổi các tài liệu cá nhân của họ với các công chứng viên đã được xác nhận để nhận các chứng nhận nhận dạng và tái sử dụng các nhận dạng. Tất cả điều này có thể được thực hiện khá đơn giản thông qua việc sử dụng điện thoại di động của một người hoặc bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác.

Cuối cùng, do tất cả dữ liệu và tài liệu của một người được lưu trữ cục bộ và không nằm trong máy chủ tập trung, người dùng có thể chắc chắn rằng không có đại lý của bên thứ ba nào có quyền truy cập vào thông tin của mình.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Selfkey

 • 2016-2017: Tiến hành nghiên cứu và kêu gọi vốn cho dự án
 • 2017: Phát hành White paper, tiến hành ủy quyền cho KYC của một số công ty khởi nghiệp bằng Blockchain & Fintech triển vọng nhất
 • 1/12/2017: Bắt đầu tiến hành chiến dịch ICO của Selfkey
 • 15/12/2017: Kết thúc chiến dịch ICO của Selfkey
 • Q1/2018: Ra mắt ứng dụng SelfKey Desktop Alpha; Identity Wallet bắt đầu hỗ trợ các giao dịch bằng tiền điện tử
 • Q2/2018: Tiến hành tích hợp ban đầu với các đối tác cung cấp sản phẩm là tiền điện tử; Hỗ trợ KYC đã chọn cho các bên đang xây dựng
 • Q3/2018: Khởi chạy phiên bản Alpha của ứng dụng di động SelfKey; khởi chạy phiên bản Alpha của ứng dụng máy tính để bàn SelfKey Corporate Identity Wallet; Bắt đầu hợp tác làm việc với chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích
 • Q4/2018: Khởi chạy phiên bản beta của ứng dụng SelfKey trên máy tính để bàn
 • Q1/2019: Cho phép đăng ký danh sách thị trường tự phục vụ cho các Bên đang thực hiện trong các ngành dọc đã chọn
 • Q2/2019: Khởi động ví kỹ thuật số trong ứng dụng SelfKey; Ra mắt phiên bản Beta của SelfKey Corporate Identity Wallet
 • Q3/2019: Giới thiệu hệ thống SelfKey Reputation
 • Q4/2019: Khởi chạy phiên bản Alpha của cơ chế đồng thuận POI

Đội ngũ phát triển của Selfkey

Selfkey là một công ty có trụ sở tại Hong Kong với đội ngũ phát triển ở Georgia. SelfKey có một đội ngũ lớn gồm 48 nhân viên full time và part time và bán thời gian.

Dưới đây là các thành viên chính của Selfkey

 • Edmund Lowell: Là người sáng lập ra Selfkey, và là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực blockchain. Ngoài ra ông còn là người sáng lập lên nhiều hệ thống liên quan đến nhận dạng cá nhân được tích hợp blockchain khác như FlagTheory.com, Incorporations.io, Passports.io, Residencies.io, Cryptochi.com, ReactCRM và Ring.Md.
 • Joonas Routsalainen: Phó chủ tịch kỹ thuật, ông từng là nhà phát triển tại Iglu, Lean Development Oy, và Tiksis Technologies Oy.
 • Andre Goncalves: Trưởng nhóm phát triển ; ông từng là nhà phát triển frontend của các công ty artweb.com, Instant Weather Inc., và Rival Schools Japan.

Các cố vấn của Selfkey gồm Virgil Griffith, một nhà phát triển Ethereum làm việc trong Casper; Chris Skinner, một nhà bình luận hàng đầu và chiến lược gia trên thị trường tài chính. Dr. Douglas Arner, một cựu chiến binh tài chính có mối quan hệ rất tốt với nhiều ngân hàng tại châu Á.

Selfkey-team

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại trang chủ của dự án nhé

Tỷ giá của đồng tiền ảo KEY Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử KEY được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 0.07 USD. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 27/6/2018 thì giá của đồng tiền mã hóa KEY là 0.008 USD.

Selfkey-ty-gia

Hiện đồng tiền kỹ thuật số KEY có tổng vốn hóa là hơn 17 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 2 triệu USD. Số coin đang được phát hành 5.999.999.954 KEY, và số coin đang được khai thác là 2.015.713.391 KEY. Bạn có thể xem Tỷ giá KEY Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán KEY coin ở sàn giao dịch nào?

Selfkey-market

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng KEY trên 5 sàn giao dịch thế giới gồm Kucoin, OKEx, Tidex, Gatecoin và RightBTC qua các cặp KEY/BTC và KEY/EHT là chủ yếu. Và KEY Coin cũng chuẩn bị được niêm yết trên sàn Binance – sàn giao dịch tiền điẹn tử lớn nhất thế giới.

Lưu trữ KEY Token ở ví nào?

KEY là một token ERC20, vì vậy mà những loại ví được sử dụng để lưu trữ chúng phải phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 và những loại ví được sử dụng phổ biến hiện nay là MyEtherWalletTrezorLedger Nano SImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ KEY coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Selfkey (KEY)

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền điện tử Selfkey (KEY) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quan và hữu ích về KEY coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa KEY với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HIDDEN GEM: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment