SEC vừa có những mổ xẻ mới đối với “huyền thoại” BitConnect

SEC vừa có những mổ xẻ mới đối với “huyền thoại” BitConnect

TIN TÀI CHÍNH
02/09/2021 by Yên Vũ
515
SEC vừa có những xử lý mới đối với “huyền thoại” Bitconnect Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa đệ đơn khiếu nại mới đối với dự án tiền mã hóa “đình đám” một thời hiện không còn tồn tại là BitConnect, tuyên bố những kẻ đứng sau dự án đã tiến hành
SEC

SEC vừa có những xử lý mới đối với “huyền thoại” Bitconnect

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa đệ đơn khiếu nại mới đối với dự án tiền mã hóa “đình đám” một thời hiện không còn tồn tại là BitConnect, tuyên bố những kẻ đứng sau dự án đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán gian lận và chưa đăng ký với tổng trị giá 2 tỷ USD.

Khiếu nại chính thức xảy ra vào ngày 1 tháng 8 với yêu cầu xét xử bồi thẩm đối với BitConnect là Satish Kumbhani, nhà quảng bá Glen Arcaro và công ty Future Money Ltd.

Theo SEC, BitConnect đã “đút túi” gần 325.000 BT. Con số đó lên tới 15 tỷ USD theo giá ngày nay và 2 tỷ USD vào thời điểm kế hoạch lừa đảo bị cáo buộc.

Hành động mới nhất này của SEC kết hợp với một vụ kiện khác được đệ trình chống lại năm người khác có liên quan đến BitConnect. SEC đã nộp đơn kiện Joshua Jeppesen, Trevon Brown, Craig Grant, Ryan Maasen và Michael Noble vào tháng 5 năm nay. Đến tháng 8, SEC đã giành được phán quyết khác trị giá 12 triệu USD đối với Noble và Jeppesen.

Xem thêm: Bắt tay với công ty phân tích blockchain SEC bắt đầu chuyển sự chú ý đến DeFi

Đơn kiện cáo buộc BitConnect và người sáng lập Kumbhani đã thành lập mạng lưới gian lận và thưởng cho quảng cáo của họ thông qua hoa hồng. Đây chính là một phần đáng kể mà họ đã che giấu với các nhà đầu tư.

Trang LinkedIn của Kumbhani vẫn cho biết ông đang làm việc tại BitConnect với tư cách là người quảng bá toàn thời gian để giáo dục mọi người về tiền mã hóa trên toàn thế giới thông qua Mạng BitConnect.

Một điểm thú vị là BitConnect tiếp tục treo thông tin trên Linkedln với tuyên bố công ty là cộng đồng Bitcoin và tiền mã hóa đang phát triển nhanh chóng trong việc giáo dục mọi người về các cơ hội cũng như tiềm năng của crypto.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

vn 728_90 (1)

Add a comment