Sàn giao dịch Bitcoin của Uncoin tại Ấn Độ đã quyên góp được 1.5 triệu USD

Sàn giao dịch Bitcoin của Uncoin tại Ấn Độ đã quyên góp được 1.5 triệu USD

CHUYÊN MỤC TÀI CHÍNH
08/04/2023 by Kiều Thuận
214
Sàn giao dịch Bitcoin của Uncoin tại Ấn Độ đã quyên góp được 1.5 triệu USD trong vòng tài trợ mới. Vòng tài trợ thứ hai của Unocoin sau vòng hạt giống trước đây, diễn ra chưa đầy ba năm sau khi sàn giao dịch tại Bangalore đầu tiên ra mắt và có hơn 100.000
an-do-dieu-tra-11-san-giao-dich-crypto-vi-tron-thue

Sàn giao dịch Bitcoin của Uncoin tại Ấn Độ đã quyên góp được 1.5 triệu USD trong vòng tài trợ mới.

Vòng tài trợ thứ hai của Unocoin sau vòng hạt giống trước đây, diễn ra chưa đầy ba năm sau khi sàn giao dịch tại Bangalore đầu tiên ra mắt và có hơn 100.000 khách hàng sau 6 tháng.

Theo Ray, các quỹ sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cung cấp sự thanh khoản cho thị trường cũng như mở rộng quy mô hoạt động của trao đổi ở cả Ấn Độ và nước ngoài.

Một lộ trình khả thi sẽ sử dụng các số quỹ cho thị trường hối đoái hiệu quả hơn trong các thành phố lớn ở Ấn Độ.

“Một trong những điều chúng tôi đang tìm kiếm đó là có một sự hiện diện mạnh mẽ hơn trong các thành phố, một sự hiện diện cụ thể.”, Ray cho biết.

Các quỹ hỗ trợ dự án, bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm Blume Ventures’s Karthik Reddy, cũng cho rằng các vòng gọi vốn là một phương tiện để Unocoin có thể tăng cường sự hiện diện của mình ở Ấn Độ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Unocoin sẽ tiếp tục làm thay đổi bối cảnh và xâm nhập sâu vào thị trường kiều hối và thương mại điện tử ở Ấn Độ”, Reddy cho biết trong một tuyên bố.

Những định hướng dài hạn cho Bitcoin vẫn đang được vạch ra, mặc dù trong quá khứ có rất nhiều nhà quản lý cấp cao của Ấn Độ có những cái nhìn tiêu cực đối với Bitcoin.

Vào cuối năm 2013, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành một cảnh báo cho người tiêu dùng địa phương về những nguy cơ của việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, các ngân hàng trung ương cho biết Bitcoin (và altcoins như BBQcoin) không được hỗ trợ bởi bất kỳ cơ quan trung ương và nó đã không được chấp thuận trong các giao dịch.

Mùa hè năm ngoái, hai quan chức RBI phát biểu rằng, theo quan điểm của họ, tiền tệ kỹ thuật số “có khả năng hỗ trợ các hoạt động tội phạm chống lại xã hội” và kêu gọi một phản ứng của chính phủ đưa ra những quy định chặt chẽ nhằm kiểm soát các hoạt động này. Ngân hàng trung ương Ấn Độ sau đó đã kêu gọi các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính của đất nước nghiên cứu các để ứng dụng công nghệ này bên ngoài lĩnh vực tiền tệ.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment