Sàn FTX phủ nhận thông tin thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ

Sàn FTX phủ nhận thông tin thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ

TIN TÀI CHÍNH
05/10/2021 by Yên Vũ
519
Sàn FTX phủ nhận thông tin thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ Đích thân CEO sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã lên tiếng phủ nhận việc nền tảng này sẽ thành lập một tổ chức vận động hành lang chính trị tại Hoa Kỳ. Tin đồn FTX sẽ
Sàn FTX

Sàn FTX phủ nhận thông tin thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ

Đích thân CEO sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã lên tiếng phủ nhận việc nền tảng này sẽ thành lập một tổ chức vận động hành lang chính trị tại Hoa Kỳ.

Tin đồn FTX sẽ chi tiền vận động hành lang cho pháp lý tiền mã hóa

Vào sáng ngày 05/10/2021, cộng đồng tiền mã hóa đã xôn xao trước tin đồn sàn giao dịch tiền mã hóa FTX sẽ thành lập một “siêu tổ chức” vận động hành lang (PAC) để thúc đẩy các quy định tiếp nhận tiền mã hóa tại Mỹ. FTX còn đang tìm kiếm một nhân sự lãnh đạo để quản lý tổ chức này.

Nếu điều này là thật, thì đây có thể sẽ là một sự phát triển rất lớn đối với mảng pháp lý tiền mã hóa tại Hoa Kỳ, nơi đang chứng kiến việc giới chức tăng cường hoạt động điều tra trong thời gian qua.

Nó cũng phù hợp với chiến lược mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ của FTX, khi sàn trong năm 2021 đã ký các thỏa thuận hợp tác “khủng” với nhiều tổ chức thể thao tại lớn của xứ cờ hoa như đội bóng rổ NBA Miami Heats, Giải bóng chày Mỹ (MLB), đội tuyển esports TSM, Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics và huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady.

Đăng ký mở tài khoản sàn FTX:  TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, sàn FTX mới đây đã chuyển trụ sở hoạt động từ Hong Kong sang Bahamas, quốc đảo thuộc vùng Caribbean, sát với nước Mỹ. Cuối cùng, không thể bỏ qua việc CEO sàn là ông Sam Bankman-Fried là người có quốc tịch Mỹ.

Không ít người hy vọng tiềm lực tài chính khổng lồ của FTX khi được đổ vào lĩnh vực chính trị có thể giúp mang lại những thay đổi tích cực hơn về vấn đề pháp lý.

FTX phủ nhận

Tuy nhiên, đích thân CEO FTX Sam Bankman-Fried đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

 

“Dù chúng tôi rất muốn được hợp tác với các cơ quan quản lý toàn cầu, bao gồm cả chính quyền Washington, tôi không biết tin đồn PAC bắt nguồn từ đâu.”

 

“FTX: Văn phòng tại Mỹ của chúng tôi có máy chơi trò Pac Man.

Truyền thông: FTX chuẩn bị thành lập tổ chức vận động hành lang siêu khủng khiếp đảm.

Kết luận: Thông tin trên hoàn toàn không đúng sự thật.”

Đại diện của FTX cũng đăng tải tuyên bố chính thức như sau:

“FTX không có kế hoạch thành lập PAC hay siêu PAC, cũng như không hề tìm kiếm lãnh đạo cho tổ chức này.”

FTX và mối quan hệ với chính trị Mỹ

Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên FTX hay CEO Sam Bankman-Fried xuất hiện cùng chính trị Mỹ.

Vào năm 2020, FTX đã cho mở các hợp đồng dự đoán kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden, vốn đã gây không ít tranh cãi vào thời điểm đó.

Bản thân ông Sam Bankman-Fried cũng đã thực hiện một khoản quyên góp cá nhân trị giá 5,2 triệu USD vào quỹ tranh cử của ông Biden, người mà sau đó đã trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

FTX vào tháng 02/2021 đã mở hợp đồng TRUMP2024, cho phép người dùng đánh cược vào khả năng ông Trump sẽ trở lại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment