Sàn Crypto.com cắt giảm phần thưởng người dùng, token Cronos (CRO) lao dốc hơn 30%

Sàn Crypto.com cắt giảm phần thưởng người dùng, token Cronos (CRO) lao dốc hơn 30%

TIN TÀI CHÍNH
04/05/2022 by Yên Vũ
366
Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com đã thông báo cắt giảm nghiêm trọng phần thưởng staking CRO cho hầu hết các cấp của thẻ trả trước VISA, khiến token của sàn là Cronos (CRO) lao dốc nhanh chóng. Trong bài đăng trên trang chủ được công bố chính thức vào ngày 1 tháng 5, Crypto.com
crypto.com

Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com đã thông báo cắt giảm nghiêm trọng phần thưởng staking CRO cho hầu hết các cấp của thẻ trả trước VISA, khiến token của sàn là Cronos (CRO) lao dốc nhanh chóng.

Trong bài đăng trên trang chủ được công bố chính thức vào ngày 1 tháng 5, Crypto.com giải thích rằng phần thưởng thẻ sẽ giảm trung bình từ 69,5% đến 100% trên tất cả các thẻ được hỗ trợ trả trước bởi VISA nhằm đảm bảo tính bền vững lâu dài trong sản phẩm của sàn.

 

Theo đó, thẻ cấp thấp nhất Midnight Blue sẽ không nhận được phần thưởng, Ruby Steel nhận được 0,5%, thẻ Royal Indigo và Jade Green nhận được 1,5%, thẻ Icy White and Frosted Rose Gold với 3% và thẻ Obsidian cao cấp nhất chỉ nhận được 5%.

Hơn nữa, phần thưởng hàng tháng ở các cấp thấp hơn (Ruby Steel, Royal Indigo và Jade Green) bị giới hạn từ 25 USD đến 50 USD, trong khi sẽ không có giới hạn phần thưởng ở các cấp cao hơn.

Việc stake phần thưởng trên các thẻ của Crypto.com cũng sẽ chấm dứt sau khi hoàn thành khoảng thời gian 180 ngày đối với tất cả những người tham gia chương trình vào ngày 1 tháng 5 hoặc trước đó, ngoại trừ các thẻ có hai cấp thấp nhất.

Trong khi đó, các lợi ích khác trên thẻ, chẳng hạn như hoàn tiền cho dịch vụ đăng ký và quyền sử dụng phòng chờ sân bay miễn phí vẫn sẽ được tiếp tục. Về cơ bản, thẻ VISA trả trước của Crypto.com là một sản phẩm phổ biến của sàn, cho phép người dùng nạp tiền mã hóa hoặc stablecoin được hỗ trợ và chi tiêu fiat tại các đơn vị chấp nhận thẻ Visa.

Song, phần lớn người dùng hiện đang rất khó chịu trước động thái đột ngột của sàn giao dịch để thay đổi phần thưởng. Thậm chí họ còn lên án gay gắt và đòi từ bỏ nền tảng.

 

“Đây là động thái “ngu ngốc nhất” trong hôm nay. Crypto.com đã quyết định cắt giảm phần thưởng staking của người dùng, thêm một số phần thưởng giới hạn hàng tháng vô nghĩa.”

 

“Chẳng còn lý do gì để sử dụng thẻ CRO nữa cả. Dấu chấm hết cho sản phẩm.”

Để đối phó với phản ứng dữ dội từ cộng đồng, Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã rất nhanh chóng đưa ra thông báo rằng các thay đổi theo kế hoạch sẽ được điều chỉnh để đem đến một cách tiếp cận cân bằng hơn cho người dùng.

Ông cho biết thay vì đưa ra thay đổi riêng lẻ theo từng cấp, thành viên sử dụng thẻ Obsidian, Icy White và Frosted Rose Gold sẽ nhận được lợi tức hàng năm 8%, đối với Royal Indigo và Jade Green là 4%. Dù vậy, điều chỉnh này vẫn chưa được xác nhận trên trang chính thức của sàn giao dịch.

Tin tức đã có tác động khá tiêu cực đến giá của Cronos (CRO), token gốc cho blockchain Cronos của Crypto.com. Giá CRO bắt đầu giảm vào ngày 1 tháng 5 từ 0,38 USD xuống tận 0,26 USD, tương đương gần 32%. Vào thời điểm thực hiện bài viết, CRO đã bắt đầu hồi phục nhẹ và đang giao dịch xung quanh 0,29 USD.

Biểu đồ 1D giá CRO/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1D giá CRO/USD. Nguồn: TradingView

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment