Sàn Bilaxy bị hack – Lý do giá Bitcoin giảm mạnh là đây?

Sàn Bilaxy bị hack – Lý do giá Bitcoin giảm mạnh là đây?

TIN TÀI CHÍNH
30/08/2021 by Yên Vũ
593
Sàn Bilaxy bị hack – lý do giá Bitcoin giảm mạnh là đây? Bilaxy, một nền tảng tiền mã hóa ít tên tuối với khối lượng giao dịch 24h hơn 338 triệu USD, vừa thông báo rằng ví nóng của sàn đã bị tấn công. ⚠️⚠️Top Urgent-Bilaxy Hacked Notice Pls note Bilaxy Hot wallet was
Sàn Bilaxy

Sàn Bilaxy bị hack – lý do giá Bitcoin giảm mạnh là đây?

Bilaxy, một nền tảng tiền mã hóa ít tên tuối với khối lượng giao dịch 24h hơn 338 triệu USD, vừa thông báo rằng ví nóng của sàn đã bị tấn công.

“Lưu ý, ví nóng của Bilaxy vừa bị tấn công. Vui lòng tạm ngưng nạp tiền vào sàn Bilaxy! Chúng tôi đang cố gắng sửa lỗi.

Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau.”

Nhiều nguồn tin đã nhanh chóng tìm ra địa chỉ ví Ethereum được cho là của hacker tấn công sàn, hiện đang nắm giữ hơn 5,4 triệu USD dưới dạng ETH và nhiều token ERC-20 khác.

Hacker đã nhanh chóng chuyển coin sang nhiều ví khác và dùng các công cụ mixing để che dấu vết giao dịch.

bilaxy-bi-hack-1
Địa chỉ ví được cho là của bọn hacker tấn công sàn Bilaxy. Nguồn: Etherscan

Dù là sàn khá nhỏ nhưng vụ việc Bilaxy đã làm ảnh hưởng mạnh lên giá Bitcoin. Sáng ngày 29/08/2021 theo giờ Việt Nam, ngay sau thông tin Bilaxy bị hack lan truyền, giá BTC đã đột ngột giảm mạnh từ 49.700 USD xuống mức thấp đến 47.700 USD – giảm 2.000 USD chỉ trong vòng 1 giờ.

Đồ thị nến 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Vụ hack sàn Bilaxy tiếp nối chuỗi các sự cố tấn công nền tảng tiền mã hóa trong tháng 8 này, bắt đầu với Poly Network, sau đó là Solend, launchpad MISO của SushiSwap và sàn Liquid của Nhật Bản. Cũng trong tuần này, blockchain Ethereum cũng đã ghi nhận lỗ hổng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hơn 50% client trên mạng lưới và dẫn đến phân tách chuỗi khối.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment