Sam Bankman-Fried – Michael Saylor bảo vệ việc khai thác Bitcoin trên Twitter

Sam Bankman-Fried – Michael Saylor bảo vệ việc khai thác Bitcoin trên Twitter

TIN TÀI CHÍNH
15/09/2021 by Yên Vũ
544
Sam Bankman-Fried – Michael Saylor bảo vệ việc khai thác Bitcoin trên Twitter CEO FTX và CEO của MicroStrategy đã đưa ra nhận xét về tuyên bố của Thượng nghị sĩ Warren cho rằng việc khai thác tiền mã hóa đang phần nào giết chết hành tinh xanh này. Thượng nghị sĩ Warren đã tweet
Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried – Michael Saylor bảo vệ việc khai thác Bitcoin trên Twitter

CEO FTX và CEO của MicroStrategy đã đưa ra nhận xét về tuyên bố của Thượng nghị sĩ Warren cho rằng việc khai thác tiền mã hóa đang phần nào giết chết hành tinh xanh này.

Thượng nghị sĩ Warren đã tweet một liên kết đến một bài báo từ New York Times về khai thác tiền mã hóa, kèm theo dòng tweet:

“Khai thác bitcoin tiêu thụ lượng điện tương đương với bang Washington — gây áp lực lên lưới điện của chúng tôi và làm tồi tệ hơn #ClimateCrisis. Chúng ta cần bảo vệ hành tinh của mình và đàn áp các hoạt động khai thác tiền mã hóa tác động tiêu cực với môi trường.”

Đáp lại tuyên bố này của Thượng nghị sĩ Warren, Bankman-Fried đã tweet rằng việc giải quyết vấn đề là hợp lý.

“Giải quyết vấn đề trên là rất có ý nghĩa! sử dụng các chuỗi khác / lightning / L2s / etc. cũng có thể giúp giảm tải/chi phí.”

Giám đốc điều hành của FTX nói thêm rằng năng lượng được sử dụng trong khai thác bitcoin phù hợp với tác động kinh tế của nó. Anh tin rằng nó có thể được cải thiện giống như bất kỳ hệ thống nào nhưng không nên bị coi là một thứ ngoại lệ.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tweet một phản hồi của riêng mình cho Warren.

“Khai thác #Bitcoin chuyển đổi năng lượng lãng phí & mắc cạn thành năng lượng kỹ thuật số, kế thừa tự nhiên của năng lượng hóa học và điện. Nó có thể được quản lý bởi bất kỳ máy tính nào, được chuyển đến bất kỳ đâu với tốc độ ánh sáng và tồn tại vĩnh viễn, do đó cải thiện khí hậu, nền kinh tế và lưới điện của chúng ta.”

Khai thác Bitcoin đang là một chủ đề nóng

Cuộc tranh luận về mức độ ảnh hưởng của việc khai thác tiền mã hóa đối với môi trường của chúng ta đã trở nên sôi nổi trong những tháng gần đây. Cuộc tranh luận đã diễn ra sôi nổi giữa các nhà bảo vệ môi trường và các quan chức chính phủ như Warren đối đầu với những người ủng hộ tiền mã hóa như Saylor và những người khác.

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cuộc tranh luận này là Elon Musk. Giám đốc điều hành của Tesla đã gây sóng gió vào đầu năm 2021 khi thông báo rằng xe Tesla sẽ có thể áp dụng thanh toán thông qua tiền mã hóa. Điều này không chỉ khiến giá tiền mã hóa tăng vọt mà còn khiến Musk bị các nhà phê bình chú ý rất nhiều. Các nhà bảo vệ môi trường đã có thể thuyết phục Musk xem xét lại quyết định của mình và vị CEO này đã lùi động thái này không lâu sau đó. Sau đó, Musk tuyên bố rằng ông sẽ không chấp nhận thanh toán tiền mã hóa trên các mẫu xe Tesla nữa cho đến khi có ít nhất 50% hoạt động khai thác sử dụng năng lượng xanh. Cho đến nay, điều này đã không xảy ra và khách hàng vẫn không thể mua Tesla’s bằng tiền mã hóa.

Một nhà phê bình khác về các mỏ dựa vào nguồn năng lượng truyền thống là Kevin O’Leary. Người đồng tổ chức Shark Tank trước đó đã nói rằng ông sẽ ngừng mua bất kỳ Bitcoin nào được khai thác ở Trung Quốc do năng lượng không phải xanh được sử dụng để khai thác tiền từ blockchain.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment