Sam Bankman-Fried chia sẻ lý do vì sao FTX không còn xem Hồng Kông là “nhà”

Sam Bankman-Fried chia sẻ lý do vì sao FTX không còn xem Hồng Kông là “nhà”

TIN TÀI CHÍNH
24/09/2021 by Yên Vũ
655
Sam Bankman-Fried chia sẻ lý do vì sao FTX không còn xem Hồng Kông là “nhà” Thị trường tiền mã hoá tại Hồng Kông đang phải đối diện với nhiều sức ép từ phía các cơ quan chức năng, cùng với đó là luật kiểm dịch nghiêm ngặt đã khiến sàn giao dịch FTX phải
Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried chia sẻ lý do vì sao FTX không còn xem Hồng Kông là “nhà”

Thị trường tiền mã hoá tại Hồng Kông đang phải đối diện với nhiều sức ép từ phía các cơ quan chức năng, cùng với đó là luật kiểm dịch nghiêm ngặt đã khiến sàn giao dịch FTX phải đi tìm và di cư sang một “ngôi nhà mới”.

FTX không còn cảm thấy Hồng Kông là “nhà”

Như Coin68 đã đưa tin, sàn FTX đã nhận được giấy phép hoạt động tại Nassau, The Bahamas cách đây không lâu. Đây cũng lý do mà sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá này sẽ di dời trụ sở chính về đây.

Lý do được đưa ra là do quốc đảo này có những quy định thân thiện hơn với tiền mã hoá cũng như không kiểm dịch bắt buộc khi di chuyển trong nước. Trong một email trả lời tờ Blockworks, CEO của FTX là Sam Bankman-Fried cho biết “lập trường chủ động của Bahamas và các cơ quan quản lý về tiền mã hoá” là lý do mà anh quyết định “dời nhà” sang hòn đảo này.

“FTX được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas theo Đạo luật DARE năm 2020, một trong số ít các quy định toàn diện trên thế giới dành cho các sàn giao dịch tiền mã hoá.”- SBF chia sẻ

Trái ngược với The Bahamas, Hồng Kông đang có một cách tiếp cận thù địch đối với tài sản kỹ thuật số. Nhiều chuyên gia cho rằng các quy định không rõ ràng xung quanh quyền lưu ý và một số quy định cấm các nhà đầu tư không được công nhận tiếp xúc với tiền mã chính là “bóng đen phủ kín” đối với ngành công nghiệp này tại Hồng Kông.

“Điều tôi có thể nói là không có quy định rõ ràng nào đối với tài sản kỹ thuật số tại Hồng Kông. Những gì chúng ta phải sống với về cơ bản là các quy định về quản lý tài sản truyền thống.” – Alessio Quaglini, CEO của Hex Trust chia sẻ

Đồng tình với quan điểm của lãnh đạo Hex Trust còn có ôn Vincent Chok – CEO của First Digital Trust – một quỹ tín thác đại chúng có đăng ký trụ sở tại Hồng Kông. Ông Vincent Chok cũng cho rằng hiện có quá nhiều mâu thuẫn giữa các quan chức trong việc quản lý tiền mã hoá.

“Ngân hàng vẫn coi tiền mã hoá là thứ mà họ thực sự không muốn đụng đến ở Hồng Kông vì lo ngại rửa tiền. Rõ ràng có một sự thiên vị đang diễn ra tại đây!” – Ông Vincent Chok cho biết

FIX – Doanh nghiệp cấp cao đầu tiên rời Hồng Kông vì các quy định cách ly

Hiện tại, Chính quyền Hồng Kông đang yêu cầu những người đến từ Hoa Kỳ, Anh, và hầu hết các quốc gia Châu Âu phải thực hiện cách ly 21 ngày bất kể đã tiêm ngừa vắc xin. Điều này đã khiến cho CEO của sàn FTX bức xúc, khó chịu.

Sam Bankman-Fried trước đó đã phàn nàn trên Twitter rằng mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ, anh vẫn bị trì hoãn trở lại Hồng Kông vào tháng 6 vì kết quả xét nghiệm Covid của anh ấy bỏ qua tên đệm của anh ấy (mặc dù có số hộ chiếu chính xác).

SBF cũng không phải người duy nhất khó chịu về chính sách kiểm dịch nghiêm ngặt của Hồng Kông. Vào tháng 8 năm nay, Phòng Thương mại Châu Âu đã viết một lá thư cho Đặc khu trưởng của Hồng Kông Carrie Lam. Trong đó, họ nhận định rằng các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt đang áp dụng sẽ đe đoạ khả năng cạnh tranh của Hồng Kông. Đồng thời, họ cũng cho biết nhiều doanh nghiệp thành viên đang cân nhắc việc “di cư” sang một khu vực khác.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment