River Financial huy động 35 triệu USD phát triển Bitcoin Lightning Network

River Financial huy động 35 triệu USD phát triển Bitcoin Lightning Network

TIN TÀI CHÍNH
17/05/2023 by Kiều Thuận
110
Vòng gọi vốn series B này do Kingsway Capital đứng đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Peter Thiel, Goldcrest, Cygni, M13, Valor Equity Partners, Esas Ventures và Alarko Ventures. River đang xây dựng hệ thống tài chính mới thông qua việc sử dụng Bitcoin, NFT (tài sản số không thể thay thế). Công ty
cryptoday-bitcoin-lightning-river-goi-von-thanh-cong_iWyA6nGKGa_2023051704

Vòng gọi vốn series B này do Kingsway Capital đứng đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Peter Thiel, Goldcrest, Cygni, M13, Valor Equity Partners, Esas Ventures và Alarko Ventures.

River đang xây dựng hệ thống tài chính mới thông qua việc sử dụng Bitcoin, NFT (tài sản số không thể thay thế). Công ty cung cấp một bộ dịch vụ Bitcoin, bao gồm môi giới Bitcoin với các đơn đặt hàng định kỳ không tính phí, lưu ký dự trữ đầy đủ, khai thác và ví Bitcoin hỗ trợ cả giao dịch trên chuỗi cũng như Lightning Network.

River gọi vốn thành công 35 triệu USD
River gọi vốn thành công 35 triệu USD.

Alex Leishman, Giám đốc điều hành của River cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​một làn sóng quan tâm đến Bitcoin khác, chủ yếu đến từ sự áp dụng của các tổ chức và doanh nghiệp. Sự sụp đổ của các ngân hàng năm nay đã phơi bày những vết nứt của hệ thống tài chính truyền thống và nhắc nhở chúng ta tại sao Bitcoin lại quan trọng đến vậy. Đó là con đường an toàn dẫn đến nền kinh tế toàn cầu lớn mạnh và minh bạch hơn. Việc chấp nhận Bitcoin với một đối tác đáng tin cậy không còn là lựa chọn mang tính đầu cơ nữa mà là lựa chọn thận trọng”.

Vào năm 2022, River đã công bố ra mắt River Lightning, một API doanh nghiệp cho phép các công ty dễ dàng tích hợp với Lightning Network. River Lightning đã được sử dụng bởi một số ứng dụng tiền điện tử, bao gồm cả ví tiền Chivo của El Salvador, để cho phép thanh toán Bitcoin ngay lập tức. API là giao diện lập trình ứng dụng, đây là phương thức trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau.

Nhu cầu đối với các giao dịch Lightning đã tăng nhanh trong năm 2022. Nhu cầu đó ngày càng tăng trong những tuần gần đây bằng cách tăng phí trên chuỗi. Ngoài việc phục vụ trực tiếp các cá nhân và doanh nghiệp, River dự định đóng vai trò là nền tảng thanh toán Bitcoin cho ngành. Một phần của vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng phân khúc B2B River Lightning.

CEO River Alexander Leishman
CEO River Alexander Leishman.
“River đã trở thành thương hiệu Bitcoin hàng đầu tại Mỹ”, Leishman nói: “Chúng tôi có chuyên môn sâu về Bitcoin và đang làm mọi thứ đúng hướng”. “Không giống như nhiều công ty tiền điện tử và ngân hàng khu vực về vấn đề đó, chúng tôi đã không đi đường tắt hoặc mạo hiểm liều lĩnh với chiến lược quản lý và cung cấp sản phẩm của mình. Chúng tôi là một công ty hoạt động theo sứ mệnh với quyền giám sát Bitcoin dự trữ đầy đủ và sẽ tiếp tục đóng vai trò của mình trong việc đưa xã hội hướng tới một tương lai kinh tế tươi sáng hơn do Bitcoin cung cấp”, ông khẳng định.
Các sàn giao dịch lớn nhất thế giới như Coinbase và Binance sẽ sớm áp dụng Lightning, khi người dùng dần làm quen với mạng thanh toán dung lượng lớn với chi phí thấp. Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký Unchained mới đây đã huy động được 60 triệu USD. Chương trình giáo dục của El Salvador nhận được vô số khoản đầu tư từ những người ủng hộ Bitcoin trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment