Ripple (XRP) hỗ trợ “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan thí điểm CBDC

Ripple (XRP) hỗ trợ “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan thí điểm CBDC

TIN TÀI CHÍNH
23/09/2021 by Yên Vũ
514
Ripple (XRP) hỗ trợ “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan thí điểm CBDC Ripple (XRP) thông báo đang tiến hành hỗ trợ Ngân hàng Trung ương Bhutan triển khai thử nghiệm CBDC mà đảm bảo không ảnh hưởng đến sự tồn tại của thị trường tài chính truyền thống cũng như các mục tiêu chính
Ripple (XRP)

Ripple (XRP) hỗ trợ “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan thí điểm CBDC

Ripple (XRP) thông báo đang tiến hành hỗ trợ Ngân hàng Trung ương Bhutan triển khai thử nghiệm CBDC mà đảm bảo không ảnh hưởng đến sự tồn tại của thị trường tài chính truyền thống cũng như các mục tiêu chính sách tiền tệ.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 22/09, Ripple Labs, đơn vị đứng sau đồng XRP, cho biết Ngân hàng Trung ương Bhutan sẽ sử dụng blockchain của công ty để phát hành và quản lý đồng Ngultrum kỹ thuật số, tức CBDC của Bhutan.

Theo Ripple, động thái này được thúc đẩy bởi Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan (RMA) nhằm cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới cũng như tăng cường tiềm lực tài chính cho người dân. Đồng thời, việc hợp tác này còn mở rộng cam kết về tính bền vững của Ripple trong tư cách là quốc gia duy nhất trên thế giới có lượng Carbon âm.

Với dân số chỉ khoảng 800.000 người nhưng tổng sản phẩm quốc nội của Bhutan đã đạt tới 2,5 tỷ USD vào năm 2020. Ngoài ra, tuy được nhiều hãng truyền thông đã đưa tin và là “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”, nhưng thực tế, hàng ngàn công dân Bhutanlại không có tài khoản tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng.

Do đó, RMA cho biết rằng họ đang lên kế hoạch tăng tỷ lệ bao gồm tài chính trong nước lên 85% vào năm 2023. Điều này sẽ được hiện thực hoá bằng việc áp dụng thanh toán bằng CBDC, bởi giải pháp này được cho là dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và phí giao dịch phải chăng hơn. Về phía Ripple, công ty cũng chia sẻ đôi điều về sự kiện này như sau:

“Ngoài quyền riêng tư, giải pháp CBDC còn được thiết kế tùy chỉnh để xử lý các khoản thanh toán với khối lượng giao dịch theo yêu cầu của một CBDC bán lẻ thành công.

Điều này cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương như RMA sự an toàn, kiểm soát và tính linh hoạt để triển khai CBDC mà không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính hoặc các mục tiêu chính sách tiền tệ.”

Hơn 6 tháng trước, Ripple cho biết họ sẽ thử nghiệm một phiên bản riêng của Blockchain XRP nhằm cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương một giải pháp để triển khai CBDC. Theo đó, Bhutan chính là một trong những quốc gia đầu tiên sử dụng dịch vụ này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment