Ripple thử nghiệm CBDC của Hồng Kông

Ripple thử nghiệm CBDC của Hồng Kông

TIN TÀI CHÍNH
22/05/2023 by Kiều Thuận
91
Hiện nay, hơn 90% quốc gia khám phá, phát triển và triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhằm tăng cường tài chính toàn diện và giảm chi phí, rủi ro của các quy trình thanh toán trong nước và xuyên biên giới, theo Atlantic Council. Ripple gần đây cho
cbdc

Hiện nay, hơn 90% quốc gia khám phá, phát triển và triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhằm tăng cường tài chính toàn diện và giảm chi phí, rủi ro của các quy trình thanh toán trong nước và xuyên biên giới, theo Atlantic Council.

Ripple gần đây cho biết sẽ công bố nền tảng Ripple CBDC. Đây là một giải pháp dành cho các ngân hàng trung ương, chính phủ và tổ chức tài chính để phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ. Tận dụng sức mạnh của cùng một công nghệ chuỗi khối được sử dụng trên sổ cái XRP (XRPL), các tổ chức chính phủ có thể kiểm soát, thay đổi toàn bộ vòng đời của CBDC trong tất cả công đoạn, từ phát hành, phân phối, mua lại đến hủy bỏ token.

Tìm hiểu thêm: Cơ quan Mật vụ Mỹ đầu tư crypto, ca ngợi ‘hết lời’ Blockchain

Ripple thử nghiệm CBDC của Hồng Kông
Ripple thử nghiệm CBDC của Hồng Kông.

Nền tảng cho phép người dùng quản lý và tùy chỉnh toàn diện toàn bộ vòng đời của tiền tệ kỹ thuật số, giao dịch và phân phối dựa trên tiền pháp định của ngân hàng trung ương. Các ngân hàng trung ương có thể phát hành cả CBDC cho khách hàng tổ chức lẫn nhỏ lẻ, đồng thời họ cũng thực hiện các giao dịch ngoại tuyến thông qua CBDC.

Ripple sẽ thuyết trình những ứng dụng của nền tảng trong chương trình thí điểm e-HKD. Đây là một chương trình được điều hành bởi Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và ngân hàng trung ương của nước này. Công ty cũng đang hợp tác với ngân hàng Fubon của Đài Loan, để xây dựng một sản phẩm mã hóa tài sản bất động sản và phân phối vốn chủ sở hữu, theo chương trình thí điểm e-HKD.

Nền tảng Ripple CBDC mang đến cấp độ số hóa tiếp theo cho các dịch vụ tài chính của ngân hàng trung ương cũng như chính phủ, đồng thời thúc đẩy khả năng tiếp cận tới hàng triệu người trên khắp thế giới không có tài khoản ngân hàng. Surangel Whipps Jr, Tổng thống Cộng hòa Palau cho biết: “Việc hợp tác với Ripple để hỗ trợ việc tạo ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia là một phần mục tiêu trong cam kết dẫn đầu đổi mới tài chính và công nghệ của chúng tôi. Điều này sẽ cung cấp cho người dân Palau khả năng tiếp cận tài chính lớn hơn”.

Ông Surangel Whipps Jr Tổng thống Cộng hòa Palau
Ông Surangel Whipps Jr, Tổng thống Cộng hòa Palau.

“Là một đối tác đáng tin cậy của một số ngân hàng trung ương, chúng tôi tin rằng nền tảng này sẽ giúp giải quyết các vấn đề cho nhiều ngân hàng trung ương và chính phủ đang vạch ra các kế hoạch và phát triển chiến lược công nghệ cho việc triển khai CBDC”, James Wallis, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương và CBDC cho biết. “Các khả năng đổi mới của nền tảng sẽ giúp cho phép giải quyết ngay lập tức cả thanh toán trong nước và xuyên biên giới, giảm thiểu rủi ro và cải thiện trải nghiệm người dùng trong việc gửi và nhận tiền kỹ thuật số một cách nhanh chóng ở cả hai phía của giao dịch”.

Các giải pháp CBDC của Ripple gần đây đã được Juniper Research xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng cạnh tranh của họ. Bảng xếp hạng Ripple số 1 trong lĩnh vực gồm 15 nhà cung cấp công nghệ CBDC. Các giải pháp CBDC của Ripple cũng được xếp hạng hàng đầu trong các Công ty CBDC & Thanh toán xuyên biên giới Blockchain tốt nhất của CB Insights.

Đọc thêm: Thực hư việc ví Ledger và Trezor dính phốt về bảo mật?.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment