Ripple sẽ rời khỏi Mỹ nếu SEC thắng kiện

Ripple sẽ rời khỏi Mỹ nếu SEC thắng kiện

TIN TÀI CHÍNH
28/06/2022 by Yên Vũ
608
CEO Ripple Brad Garlinghouse đã quyết định sẽ chuyển trụ sở hoạt động công ty đến một quốc gia khác nếu họ thua kiện SEC. Vụ kiện do SEC đệ trình vào tháng 12/2020, cáo buộc rằng Ripple cũng như hai Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã thực hiện bán trái
gettyimages-633005148-2048x1366

CEO Ripple Brad Garlinghouse đã quyết định sẽ chuyển trụ sở hoạt động công ty đến một quốc gia khác nếu họ thua kiện SEC.

Vụ kiện do SEC đệ trình vào tháng 12/2020, cáo buộc rằng Ripple cũng như hai Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã thực hiện bán trái phép XRP như một hình thức chứng khoán chưa đăng ký để huy động 1,3 tỷ USD, đã tiếp tục bị trì hoãn cho đến năm 2023.

Điều này đã gây ra sự khó chịu đến mức CEO Brad Garlinghouse đang đe dọa khả năng rời khỏi đất nước trong trường hợp tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho SEC.

Cụ thể, ông Brad Garlinghouse đã nói rõ mong muốn này trong một cuộc phỏng vấn với Axios Media trong hội nghị Collision ở Toronto. Ông tuyên bố nếu Ripple thua kiện, công ty sẽ không xem xét rời khỏi Hoa Kỳ mà sẽ ngay lập tức làm như vậy và cho biết dù SEC có thắng đi chăng nữa thì cơ quan quản lý cũng không thay đổi được bất cứ điều gì trong ngành crypto vốn đang vô cùng phát triển.

 

Vào giữa tháng 4, Ripple dường như đã ghi được một chiến thắng đáng kể trong vụ kiện chống lại SEC sau khi Thẩm phán Sarah Netburn ra phán quyết từ chối yêu cầu của SEC về việc xem xét lại việc bảo vệ một số tài liệu bằng chứng cho bài phát biểu của cựu Giám đốc của cơ quan là ông William Hinman với tuyên bố từng được đưa ra trong năm 2018 Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang gây sóng gió với Ripple khi SEC liên tục nỗ lực xoay sở để thay đổi cục diện bằng việc bác bỏ lập luận Hinman lẽ ra không nên thực hiện bài phát biểu này vì ông có lợi ích cụ thể với BTC và ETH.

Điểm này đã được Garlinghouse đề cập rất nhiều lần trong hàng loạt buổi phỏng vấn xuyên suốt năm 2022. So sánh bản chất của XRP với bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), ông cho biết XRP là một loại tiền tệ chứ không phải là chứng khoán.

Đáng chú ý, CEO Ripple tiết lộ thêm rằng ông hy vọng nếu vụ kiện kết thúc theo đúng như kế hoạch, công ty có khả năng sẽ tiến hành IPO, điều mà Ripple đã từng rất tham vọng vào tháng 04/2021, nhưng kế hoạch này vào thời điểm đó chỉ được cổ đông lớn nhất của Ripple – SBI Group gợi mở. Ngoài ra, cách đây vài ngày, Ripple đã công bố mở văn phòng mới tại Canada. Nhiều khả năng đây cũng chính là bước chuẩn bị đầu tiên của Ripple nếu trường hợp xấu nhất xảy ra khiến công ty phải rời khỏi đất Mỹ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment