Ripple mạnh tay rót 1 tỷ XRP tiền tài trợ dành cho nhà phát triển mở rộng hệ sinh thái

Ripple mạnh tay rót 1 tỷ XRP tiền tài trợ dành cho nhà phát triển mở rộng hệ sinh thái

TIN TÀI CHÍNH
18/03/2022 by Yên Vũ
684
Ripple đang có kế hoạch cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho các nhà phát triển. Khoản tài trợ mới được công bố là phần mở rộng của chương trình XRPL Grants của công ty, được khởi chạy vào năm 2021. Hai làn sóng đầu tiên của XRPL Grants trước đây đã tập trung vào
XRP

Ripple đang có kế hoạch cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho các nhà phát triển. Khoản tài trợ mới được công bố là phần mở rộng của chương trình XRPL Grants của công ty, được khởi chạy vào năm 2021.

Hai làn sóng đầu tiên của XRPL Grants trước đây đã tập trung vào NFT và các sidechain liên kết, trong khi làn sóng thứ ba với khoản tài trợ mới này sẽ đặt trọng tâm vào việc khuyến khích các dự án mã nguồn mở trên XRP Ledger (XRPL) được xây dựng để hỗ trợ chuyển tiền cho doanh nghiệp.

Ripple đã xây dựng một chỗ đứng vững chắc ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương thông qua công nghệ chuyển tiền dựa trên XRPL mang tên RippleNet.

 

Ripplenet cung cấp hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi tiền tệ và chuyển tiền với sự trợ giúp của XRP Ledger. Nền tảng chuyển tiền đã hợp tác với hàng trăm ngân hàng và tổ chức dịch vụ toàn cầu, đương cử là những cái tên nổi bật như Samsung Pay, Ngân hàng lớn nhất Morocco – Attijariwafa, Ngân hàng TPBank Việt Nam, v.v để xây dựng một mạng lưới thanh toán độc quyền dành cho riêng mình. Trong năm 2021, số lượng giao dịch trên RippleNet đã ghi nhận tăng hơn gấp đôi so với năm 2020, với tốc độ chạy khối lượng thanh toán trên 10 tỷ USD.

Theo giá XRP hiện tại, tổng giá trị của gói XRPL Grants là khoảng 794 triệu USD, trong đó công ty vừa trao tổng cộng 6 triệu USD tài trợ cho hơn 50 dự án cho đến nay. Bên cạnh đó, Ripple cũng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và kinh doanh cho các nhà phát triển muốn xây dựng trên XRPL.

Hơn nữa, số tiền tài trợ trong XRPL Grants sẽ được Ripple phát hành dần trong suốt 10 năm tới. Công ty đồng thời tiến hành một số chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dự án thuộc hệ sinh thái XRPL. Bất chấp vụ kiện đang diễn ra căng thẳng với SEC, Ripple vẫn tiếp tục nỗ lực mở rộng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của mình bên ngoài Hoa Kỳ.

Công nghệ chuyển tiền của Ripple đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua, do có lợi thế về chi phí thấp hơn và giao dịch tức thời hơn so với các cổng thanh toán truyền thống. Theo một báo cáo gần đây, đối tác của Ripple, The Clearing House đang đàm phán với đế chế tài chính lớn thứ ba của Mỹ là Wells Fargo để phát triển một giải pháp thay thế hệ thống thanh toán cầu – SWIFT. Tổ chức từng phủ nhận tin đồn về việc tích hợp với RippleNet vào năm 2018.

Add a comment