Ra mắt game hướng dẫn xây trại đào tiền điện tử

Ra mắt game hướng dẫn xây trại đào tiền điện tử

TIN TÀI CHÍNH
28/04/2023 by Kiều Thuận
244
Những game thủ đam mê công nghệ sẽ có dịp thử thách bản thân trong trò chơi mới nhất về hoạt động đào tiền điện tử. Vào ngày 24/4, 2 nhà phát hành game là CreativeForge Games và G-DEVS.com đã chính thức ra mắt phiên bản miễn phí của trò chơi “Crypto Miner Tycoon Simulator”
Crypto_Miner_Simulator_qLupSLKBn1_2023042607

Những game thủ đam mê công nghệ sẽ có dịp thử thách bản thân trong trò chơi mới nhất về hoạt động đào tiền điện tử. Vào ngày 24/4, 2 nhà phát hành game là CreativeForge Games và G-DEVS.com đã chính thức ra mắt phiên bản miễn phí của trò chơi “Crypto Miner Tycoon Simulator” trên Steam, nền tảng phân phối trò chơi điện tử kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Trò chơi “Crypto Miner Tycoon Simulator” được tạo ra như một công cụ mô phỏng hoàn chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử ngoài đời thật và được ra mắt trên Steam vào ngày 21/4/2022. Phiên bản miễn phí có tên là “Crypto Miner Tycoon Simulator Starter Edition” (CMTSSE), cho phép game thủ nhập vai một thiếu niên tùy chỉnh.

Tìm hiểu thêm: Lừa đảo tiền điện tử: đánh cắp 110 triệu USD, 3.000 nạn nhân

Trò chơi Crypto Miner Tycoon Simulator Starter Edition ra mắt miễn phí trên Steam.

Dù mới chỉ ra mắt chỉ 2 ngày, CMTSSE đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của game thủ. Trong số 105 nhận xét sản phẩm công khai, có đến 92% là tích cực. “Hấp dẫn và mang tính giáo dục. Đây là một trò chơi tuyệt vời đề giới thiệu về thế giới khai thác tiền điện tử!”, game thủ XGS-Mars nhận xét. Trong khi đó, game thủ ebL tuyên bố: “Tiền điện tử đã đạt đến mức mà các trò chơi được xây dựng dành riêng cho lĩnh vực này! Trò chơi là ý tưởng thú vị nhằm tạo ra sản phẩm tiền điện tử của riêng bạn với tư cách là một công ty riêng biệt. Tôi khuyến nghị các bạn mua trò chơi này”.

Nhận xét của game thủ ebL về trò chơi CMTSSE.

Độc giả hãy cùng Cryptoday Việt Nam tìm hiểu lý do tại sao trò chơi CMTSSE lại được yêu thích như vậy. Theo cốt truyện, nhân vật mà game thủ điều khiển có 1 người cha đam mê tiền kỹ thuật số. Ông bố giả tưởng này không thực sự am hiểu về công nghệ nên đã cấp vốn và thách thức người con xây dựng một doanh nghiệp khai thác tiền điện tử.

Mô tả của nhà phát hành chỉ rõ các tính năng chính của trò chơi: “Hãy bắt đầu câu chuyện trong phòng ngủ của bạn vào năm 2010. Xây dựng các máy đào để khai thác Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác. Giao dịch trên thị trường để trở nên giàu có. Mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thiết lập các văn phòng mới. Thuê nhân viên lành nghề và giao nhiệm vụ cho họ. Sử dụng số tiền kiếm được từ các trang trại đào coin để nghiên cứu những công nghệ mới”.

Game thủ sẽ nhập vai một thiếu niên bắt đầu xây dựng công ty khai thác tiền điện tử vào năm 2010.

Cũng theo mô tả của các nhà phát hành, trò chơi CMTSSE sử dụng lịch sử giá của các loại tiền điện tử và hành động của game thủ cũng sẽ có tác động đến giá của chúng. Game thủ có thể xây dựng một bộ phận PR sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông cũng như đẩy giá một số loại tiền điện tử. Không chỉ vậy, game thủ cũng có thể tìm hiểu cách xây dựng một trang trại đào tiền số thông qua những công đoạn như: lắp ráp các bộ phận của máy tính, cài đặt phần mềm, sử dụng giá đỡ để sắp xếp không gian và điều tiết nhiệt độ của máy đào; thay thế các thành phần lỗi thời cũng như những bộ phận bị hỏng.

Cùng tìm hiểu tất cả những bài viết về khai thác tiền điện tử ở đây.

Game thủ được dạy cách lắp đặt GPU vào máy tính để thiết lập một máy đào tiền số.

Các giai đoạn đào tiền điện tử diễn tra trong thực tế cũng sẽ được mô phỏng và chia thành những giai đoạn như: khai thác tiền điện tử sử dụng CPU, GPU, FPGA và ASIC. Trò chơi CMTSSE được quảng cáo là có tỷ lệ băm (hash rates) theo mạng chính xác như thực tế. Các loại tiền điện tử nổi tiếng như Bitcoin và Ethereum cũng đã xuất hiện. Nhiệm vụ của người chơi là quản lý nguồn điện, giải quyết những vấn đề phát sinh như nhiệt độ cao, tiếng ồn và bụi bẩn.

Sau khởi đầu khó khăn, game thủ sẽ có quyền xây dựng và quản lý một công ty khai thác tiền điện tử. Những công việc khác mà game thủ được yêu cầu hoàn thành, bao gồm: thuê hoặc mua văn phòng mới; tuyển dụng nhân sự; thiết lập ca làm việc và ưu tiên nhiệm vụ; thanh toán hóa đơn và tiền lương hàng tháng. Bằng cách cho nhân vật ảo của mình đi học kỹ năng quản lý hoặc thuê các chuyên gia chuyên nghiệp, công ty mà game thủ phát triển thậm chí sẽ được quyền cho nhân viên làm thêm giờ.

Thông tin về một nhân vật ảo mà game thủ được quyền tùy chỉnh hoạt động hàng ngày.

Khi đã hoàn thành xong dàn máy đào tiền số, game thủ có thể tập trung phát triển kỹ năng của nhân viên, xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu; khám phá công nghệ mới, thiết lập đồng tiền của dự án và triển khai ICO (đợt phát hành tiền điện tử lần đầu). Trò chơi CSTSSE cũng cho phép game thủ quy định trang phục cho nhân viên, sử dụng bất kỳ loại tiền tệ nào họ thích như bảng Anh (GBP), đô la Mỹ (USD), đồng euro (EUR), nhân dân tệ (CNY).

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment