Pool đào Ethereum lớn thứ hai thế giới ngừng hỗ trợ thợ đào Trung Quốc

Pool đào Ethereum lớn thứ hai thế giới ngừng hỗ trợ thợ đào Trung Quốc

TIN TÀI CHÍNH
25/09/2021 by Yên Vũ
764
Pool đào Ethereum lớn thứ hai thế giới ngừng hỗ trợ thợ đào Trung Quốc Hội thợ đào Ethereum lớn thứ hai thế giới thông báo vào tối ngày 24/09 rằng sẽ dừng cung cấp dịch vụ đến thợ đào tại Trung Quốc. Sparkpool cho biết rằng vì những thay đổi pháp lý mới đây
Pool đào

Pool đào Ethereum lớn thứ hai thế giới ngừng hỗ trợ thợ đào Trung Quốc

Hội thợ đào Ethereum lớn thứ hai thế giới thông báo vào tối ngày 24/09 rằng sẽ dừng cung cấp dịch vụ đến thợ đào tại Trung Quốc.

Sparkpool cho biết rằng vì những thay đổi pháp lý mới đây tại Trung Quốc, hội thợ đào sẽ dừng hỗ trợ thợ đào tại quốc gia tỷ dân. Thông tin cụ thể sẽ được Sparkpool tiết lộ sau, cho thấy rằng đây là một quyết định được đưa ra vô cùng gấp rút.

Vào chiều ngày 24/09, cộng đồng tiền mã hóa lại một phen chấn động khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) và Ủy ban Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) tuyên bố sẽ tăng cường các động thái trấn áp tiền mã hóa. Theo đó, tất cả loại hình giao dịch tiền mã hóa đều là bất hợp pháp, còn hoạt động đào coin sẽ bị cấm. Thị trường crypto đã phản ứng tiêu cực trước thông tin này.

Thông báo ngừng hỗ trợ thợ đào Trung Quốc của Sparkpool

Sparkpool đang là hội thợ đào Ethereum lớn thứ hai thế giới, chiếm hơn 20% hashrate toàn mạng lưới. Hội thợ đào này có trụ sở tại Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), hoạt động từ tận năm 2016 đến nay.

Bắc Kinh đã từng một lần triệt phá lĩnh vực khai thác tiền mã hóa bắt đầu từ tháng 05/2021, khiến hashrate nhiều mạng lưới giảm mạnh và buộc các hội thợ đào trong nước phải chuyển ra nước ngoài. Sparkpool cũng không phải là ngoại lệ. Dù không rõ hiện còn bao nhiêu phần trăm thợ đào Sparkpool còn hoạt động tại Trung Quốc, song động thái trên đây cho thấy hội thợ đào này đã sẵn sàng nói lời tạm biệt đất nước quê nhà.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment