Poly Network đang cố gắng thuê hacker đứng sau vụ trộm 600 triệu USD

Poly Network đang cố gắng thuê hacker đứng sau vụ trộm 600 triệu USD

TIN TÀI CHÍNH
18/08/2021 by Yên Vũ
491
Poly Network cố gắng thuê hacker đứng sau vụ trộm 600 triệu USD Nền tảng tiền mã hóa của vụ trộm 600 triệu USD vào tuần trước đang yêu cầu hacker trở thành cố vấn bảo mật chính của mình. Trong một bước ngoặt kỳ lạ khác đối với vụ hack Poly Network gần đây,
poly-network-hacker

Poly Network cố gắng thuê hacker đứng sau vụ trộm 600 triệu USD

Nền tảng tiền mã hóa của vụ trộm 600 triệu USD vào tuần trước đang yêu cầu hacker trở thành cố vấn bảo mật chính của mình.

Trong một bước ngoặt kỳ lạ khác đối với vụ hack Poly Network gần đây, kẻ phạm tội đã được yêu cầu đến làm việc cho công ty mà anh ta hack. Cuộc tấn công được cho là vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất trong lịch sử. Tệ hơn là cuộc tấn công Coincheck vào năm 2018 đạt khoảng 540 triệu USD và cuộc tấn công vào Mt. Gox vào năm 2014 là 450 triệu USD. Nền tảng trước đó đã cung cấp “Mr. White Hat ”một khoản tiền thưởng 500.000 USD để khôi phục lại tiền của người dùng, mà tin tặc bị cáo buộc đã từ chối. Sau đó, anh ta nói rằng:

“Tôi đang xem xét lấy tiền thưởng như một phần thưởng cho các tin tặc công khai nếu họ có thể hack Mạng Poly.”

Sau cuộc tấn công, Poly cũng đã công bố một chương trình tiền thưởng lỗi mới, nói rằng “chúng tôi cũng có kế hoạch tung ra một chương trình tiền thưởng toàn cầu mới để khuyến khích nhiều cơ quan bảo mật và tổ chức mũ trắng tham gia vào việc kiểm tra các chức năng cốt lõi của Poly Network.

Trong một bài đăng trên blog trên Medium, Poly Network đã tiến thêm một bước nữa và viết rằng “để gửi lời cảm ơn và khuyến khích ông White Hat tiếp tục đóng góp vào sự tiến bộ bảo mật trong thế giới blockchain cùng với Poly Network, chúng tôi trân trọng mời ông hacker White Hat trở thành Cố vấn An ninh Trưởng của Poly Network.”

Trong một loạt các tuyên bố sau vụ hack, hacker White Hat nói rằng, trong số những thứ khác, đã tấn công Poly Network để làm nổi bật mức độ dễ bị tấn công của hệ thống. Anh ấy cũng cho biết toàn bộ thử thách là “cho vui.”

Thuê ai đó nợ bạn hàng triệu USD

Trong một câu chuyện đầy rẫy những khúc quanh, lời mời làm việc chỉ là tin mới nhất. Điều gì khiến quyết định thuê hacker White Hat cho một vị trí cấp cao như vậy là không bình thường, vì hacker vẫn còn nợ hơn 30 triệu USD tiền bị đánh cắp. Thêm 200 triệu USD tiền cũng vẫn bị khóa trong một tài khoản yêu cầu cả Poly Network và Mr. White Hat cung cấp khóa cùng lúc để thu hồi tài sản. Mặc dù vậy, hacker Mũ Trắng vẫn vẫn chưa cung cấp một nửa chìa khóa. Theo White Hat, anh chỉ chờ đợi cho đến khi “mọi người đã sẵn sàng.”

Việc thuê hacker White Hat sẽ giúp Poly Network thực hiện những gì họ đang gọi là “nâng cấp hệ thống đáng kể“, nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công tương tự xảy ra trong tương lai. Poly Network đã thừa nhận tay của họ bị trói cho đến khi các tài sản còn lại được trả lại và họ có thể hoạt động bình thường.

Poly Network cũng cho biết họ “không có ý định giữ hacker Mũ Trắng chịu trách nhiệm pháp lý.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

vn 728_90 (1)

Add a comment