Nước Anh điều chỉnh luật về tiền tệ kỹ thuật số

Nước Anh điều chỉnh luật về tiền tệ kỹ thuật số

TIN TÀI CHÍNH
07/04/2023 by Kiều Thuận
189
Chính phủ Jersey (thuộc Vương quốc Anh) đã đẩy mạnh kế hoạch công bố trước đó về việc điều chỉnh các hoạt động trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.   Nhà chức trách thuộc Hoàng gia Anh công bố một kế hoạch để giới thiệu luật tiền tệ kỹ thuật số không đầy một
0056_digital-rupee-16301337731581626078652

Chính phủ Jersey (thuộc Vương quốc Anh) đã đẩy mạnh kế hoạch công bố trước đó về việc điều chỉnh các hoạt động trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.

 

Nhà chức trách thuộc Hoàng gia Anh công bố một kế hoạch để giới thiệu luật tiền tệ kỹ thuật số không đầy một năm trước đây. Vào thời điểm đó, đại diện chính phủ bày tỏ mong muốn tránh một chương trình cấp phép tương tự như BitLicense của New York, nhưng với một hệ thống đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ nhất định.

Theo lệnh của chính phủ được công bố vào ngày 23/09 do Đại hội đồng Nhà nước, cơ quan lập pháp của Jersey, bất cứ hoạt động nào như việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số đều được miễn yêu cầu đăng ký, nếu doanh thu hàng năm của họ ít hơn £150,000. Lệnh có hiệu lực vào ngày 26/09.

Trong trường hợp các nhà cung cấp dịch vụ đi vượt quá số tiền hàng năm (£150,000), họ có đến ba tháng để thông báo cho chính phủ Jersey hoặc phải đối mặt với án phạt, theo các tài liệu.

“Điều 4 áp dụng cho việc cung cấp chuyển tiếp đối với các trường hợp doanh thu đầu tiên vượt quá £150.000, vì thế một người đứng đầu một doanh nghiệp như vậy sẽ không phải chịu trách nhiệm về hình sự, nếu trong vòng một khoảng thời gian ba tháng đầu so với ngày mà đạt doanh thu hoặc vượt quá con số đó, người đó làm đơn xin đăng ký theo pháp luật năm 2008.”

Theo đó, tài liệu cho thấy, các cơ quan lập pháp Jersey cũng đã chấp thuận một sự thay đổi đạo luật chống rửa tiền đã từng quy chụp cho việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số.

Theo lệnh “thì doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo được đưa vào các loại hình kinh doanh dịch vụ tài chính theo quy định của đạo luật [Money Laundering Order]”

Đây là phản ánh kết quả của một quá trình tư vấn bắt đầu vào năm ngoái của chính phủ Jersey.

Vào thời điểm đó, Thượng nghị sĩ Philip Ozouf, trưởng tướng của hòn đảo, nói rằng “hệ thống tiền tệ ảo đại diện cho sự đổi mới và nâng cao vị thế công nghệ” và rằng chính phủ đã hy vọng có thể xây dựng các chính sách “thích hợp” xung quanh nó.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment