Nóng: Uniswap đang bị SEC điều tra

Nóng: Uniswap đang bị SEC điều tra

TIN TÀI CHÍNH
03/09/2021 by Yên Vũ
649
Uniswap đang bị SEC điều tra Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Uniswap Labs, tổ chức phát triển đứng sau Uniswap, nền tảng giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) lớn nhất Ethereum. Thông tin này được đăng tải bởi Wall Street Journal, dẫn nguồn tin nội
Uniswap

Uniswap đang bị SEC điều tra

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Uniswap Labs, tổ chức phát triển đứng sau Uniswap, nền tảng giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) lớn nhất Ethereum.

Thông tin này được đăng tải bởi Wall Street Journal, dẫn nguồn tin nội bộ. Tờ báo này khẳng định các công tố viên Mỹ đang thu thập thông tin về hoạt động của Uniswap và cách dự án nào quảng bá đến nhà đầu tư. Tuy nhiên, bài viết của Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng cuộc điều tra mới chỉ ở quá trình sơ khởi và chưa có bằng chứng nào chống lại sàn DEX này.

Theo nhận định của Coin68, khả năng cao lý do Uniswap bị SEC điều tra là bởi sàn có thể đã hoặc đang hỗ trợ giao dịch các token tiền mã hóa mà bị cơ quan quản lý tài chính của Mỹ liệt vào danh sách “chứng khoán”. Nếu Uniswap bị buộc tội vì nguyên nhân này, thì một lượng lớn các nền tảng DEX khác đang hoạt động trên thị trường tiền mã hóa cũng có nguy cơ bị “vạ lây”, bởi Uniswap hiện đang là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất Ethereum, hỗ trợ giao dịch cho hàng trăm token khác nhau.

Người phát ngôn của Uniswap cho biết dự án “cam kết sẽ tuân thủ với luật pháp và sẽ cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra.

SEC đến nay vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng các dự án DeFi đều có thể chịu sự quản lý của cơ quan này, dù có mức độ phi tập trung đến đâu, như đã được đưa tin.

Tin tức tiêu cực trên đã tác động lên giá token UNI của Uniswap, khiến giá trị đồng coin này sụt từ 31 USD có lúc về chỉ còn 28.7 USD.

Đồ thị nến 15m của cặp UNI/USDT trên sàn Binance

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment