Nhiều ông lớn khai thác Bitcoin kiên quyết mở rộng hoạt động bất chấp thợ đào vẫn tiếp tục “xả”

Nhiều ông lớn khai thác Bitcoin kiên quyết mở rộng hoạt động bất chấp thợ đào vẫn tiếp tục “xả”

TIN TÀI CHÍNH
25/02/2022 by Yên Vũ
714
Nhiều ông lớn khai thác Bitcoin kiên quyết mở rộng hoạt động bất chấp thợ đào vẫn tiếp tục “xả” Cụ thể là hai gã khổng lồ ngành khai thác Marathon Digital Holdings và GEM Mining đã tuyên bố trong tuần này rằng họ đều mong đợi quy mô của hoạt động đào Bitcoin sẽ
khai thác Bitcoin

Nhiều ông lớn khai thác Bitcoin kiên quyết mở rộng hoạt động bất chấp thợ đào vẫn tiếp tục “xả”

Cụ thể là hai gã khổng lồ ngành khai thác Marathon Digital Holdings và GEM Mining đã tuyên bố trong tuần này rằng họ đều mong đợi quy mô của hoạt động đào Bitcoin sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm nay bằng cách tăng ít nhất gấp đôi số lượng máy móc tại các cơ sở của họ.

Giám đốc truyền thông doanh nghiệp của Marathon Digital là ông Charlie Schumacher đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty đang tiến tới với kế hoạch triển khai 199.000 máy mới vào năm 2023 để đảm bảo cho sự thích ứng với tương lai hệ thống tiền tệ toàn cầu. Trước đây vào đầu tháng 1, Marathon Digital đã “tậu thêm” 78.000 máy đào Bitcoin, trị giá gần 900 triệu USD cho tham vọng này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành GEM Mining, John Warren tiết lộ họ đang lên chiến dịch mở rộng thêm đến 32.000 máy đào trực tuyến vào cuối năm 2022. Nhìn chung, đối với Marathon, quy mô đó sẽ tăng hơn sáu lần trong khi năng lực của GEM sẽ đột phá gấp đôi nếu cả hai công ty thực hiện đúng quá trình triển khai của mình.

Trên thực tế, việc các công ty khai thác vẫn tiếp tục duy trì sự tích cực trong hoạt động của họ có phần gây ngạc nhiên. Bởi vì trong tuần trước, những lo ngại đã được cảnh báo về hiệu quả sử dụng vốn của thợ đào khi xuất hiện dấu hiệu cho thấy nhiều thợ đào đang miễn cưỡng bán BTC sau nhiều tháng “ồ ạt” tích lũy.

Mặt khác Marathon Digital đã đệ trình lên SEC để bán số cổ phiếu trị giá lên tới 750 triệu USD của mình vào ngày 13 tháng 2. Tuy nhiên, Schumacher làm rõ Marathon đang để ngỏ các lựa chọn của mình để đạt được vị trí kinh doanh tốt hơn thông qua thị trường vốn, đồng thời tìm kiếm cách hiệu quả nhất về mặt kinh tế hướng tới tăng trưởng. Dù vậy, kể từ khi bán số ít BTC vào tháng 10 năm 2020 thì cho đến nay Marathon đã không thực hiện bất kỳ hành động “xả” Bitcoin nào ra thị trường.

 

“Mọi thứ chúng tôi làm là nhằm tăng tính tùy chọn. Chúng tôi không thể kiểm soát giá Bitcoin, nhưng chúng tôi có thể kiểm soát cách chúng tôi phản ứng với thị trường.”

CEO GEM Mining cũng chia sẻ sự lạc quan tương tự như vậy, ông khẳng định GEM Mining đã không bán một BTC nào cho đến nay. Cả Schumacher và Warren đều thừa nhận khả năng giá Bitcoin sẽ cực kỳ hỗn loạn trong những tháng tới, nhưng họ không rõ về việc liệu chúng ta có đang bước vào “mùa đông crypto” hay không.

Giai đoạn này vốn dĩ đang được cộng đồng tiền mã hóa rất quan tâm, đã được chứng thực qua một số lập luận đến từ những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất định trong ngành, đơn cử là nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đồng sáng lập Huobi Du Jun. Ngược lại, đồng sáng lập blockchain IoTeX đã kêu gọi nhà đầu tư nên giữ chặt crypto bất chấp thời điểm khó khăn hiện tại.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment