Nhật Bản truy thu thuế của nhà đầu tư tiền mã hóa

Nhật Bản truy thu thuế của nhà đầu tư tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
04/10/2021 by Yên Vũ
350
Nhật Bản truy thu thuế của nhà đầu tư tiền mã hóa Cơ quan chức năng Nhật Bản cáo buộc các nhà đầu tư tiền mã hóa đang trốn thuế đến hơn 12,6 triệu USD. Ngày 03/10, trang tin tức Nikkei đăng tải kết quả của cuộc kiểm toán thu nhập các nhà đầu tư tiền mã
Nhật Bản

Nhật Bản truy thu thuế của nhà đầu tư tiền mã hóa

Cơ quan chức năng Nhật Bản cáo buộc các nhà đầu tư tiền mã hóa đang trốn thuế đến hơn 12,6 triệu USD.

Ngày 03/10, trang tin tức Nikkei đăng tải kết quả của cuộc kiểm toán thu nhập các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Nhật Bản, theo đó một lượng lớn nhà đầu tư bị phát hiện đang chậm nộp/trốn thuế thu nhập đến hơn 12,6 triệu USD.

Trong đó, giới chức Nhật tiết lộ có đến 6 triệu USD thuế cần truy thu có liên hệ với những nhà đầu tư Cardano (ADA). Tại xứ sở mặt trời mọc, đồng ADA phổ biến đến mức nó được biết đến với cái tên “Ethereum Nhật Bản”.

Các nhà đầu tư này chủ yếu tập trung tại vùng Kanto, bao gồm thủ đô Tokyo cùng những thành phố lân cận là Saitama, Tochigi, Gunma, Niigata và Nagano.

Tại Nhật Bản, thu nhập từ tiền mã hóa đang được đánh thuế theo các khung, từ 15% (cho thu nhập dưới 17.500 USD/năm) cho đến 55% (cho thu thập trên 360.000 USD/năm).

Nhật Bản là một trong những quốc gia công nhận hoạt động đầu tư tiền mã hóa sớm nhất, từ tận năm 2018. Nước này cũng đã triển khai chương trình cấp phép hoạt động cho các sàn giao dịch trước khi có thể cung cấp sản phẩm đến nhà đầu tư.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment