Nhà sáng lập Cardano (ADA) xác nhận thị trường đã rơi vào chu kỳ “ngủ đông dài hạn”

Nhà sáng lập Cardano (ADA) xác nhận thị trường đã rơi vào chu kỳ “ngủ đông dài hạn”

TIN TÀI CHÍNH
10/05/2022 by Yên Vũ
456
Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho rằng ADA đã hoạt động kém hiệu quả trong thời gian gần đây vì toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã thật sự bước vào chu kỳ giảm giá dài hạn. Trong một loạt đăng tải trên trang cá nhân vào đầu tuần này, Charles Hoskinson đã thẳng thắn
Cardano

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho rằng ADA đã hoạt động kém hiệu quả trong thời gian gần đây vì toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã thật sự bước vào chu kỳ giảm giá dài hạn.

Trong một loạt đăng tải trên trang cá nhân vào đầu tuần này, Charles Hoskinson đã thẳng thắn tuyên bố rằng thị trường đã rơi vào chu kỳ “ngủ đông”. Nói về định giá USD của ADA, nhà sáng lập Cardano cho biết không có bất kỳ động lực nào có thể làm tăng giá ADA ngay tại lúc này.

 

Những tuyên bố của Charles Hoskinson xuất hiện trong bối cảnh các bản cập nhật mới nhất của Cardano ít có tác động tích cực ít đến giá ADA. Như đã liên tục cập nhật, Cardano đã phác thảo một số cập nhật cho mạng của mình, đặc biệt là lên kế hoạch cho hard fork Vasil trong tháng 6. Sau đó nâng kích thước block lên 10% để gia tăng khả năng mở rộng.

Đồng thời, nhiều báo cáo đều cho thấy cá voi ADA đang có xu hướng mua vào đầu tháng, đẩy số địa chỉ nắm giữ ADA tiếp tục lập đỉnh mới, nhưng điều đó cũng không thể giúp ADA hồi phục. ADA đã lập ATH vào năm ngoái trên 3 USD trước khi sự cố trên toàn thị trường đẩy giá token sụt giảm nghiêm trọng dưới 1 USD. Hiện tại, ADA đang vật lộn ở mức 0,65 USD, có nghĩa là nền tảng đã bị bán phá giá khoảng 80% kể từ đỉnh.

Xét trên bối cảnh hiện tại, tình hình dữ liệu on-chain đều vô cùng tiêu cực đối với Bitcoin, đặc biệt là cá voi liên tục thoát hàng, lượng BTC đẩy lên sàn lập đỉnh 3 tháng tạo ra áp lực báo tháo mạnh mẽ bao trùm toàn bộ thị trường. Không những vậy, tâm lý nhà đầu tư đang hoang mang tột độ bởi biến cố đổ vỡ giữa LUNA và Bitcoin. Để nắm rõ chi tiết tổng quan về sự kiện này, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây:

Mặt khác nhà sáng lập Cardano không phải là người có tầm ảnh hưởng trên thị trường đầu tiên chính thức đưa ra lời xác nhận về chu kỳ đáng sợ này. Trước đây vào tháng 2, chúng ta đã từng ghi nhận các phát biểu tương tự khác từ nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đồng sáng lập sàn Huobi Du Jun khi cả hai đều tuyên bố rằng thị trường đã bước vào “mùa đông crypto”.

Kết hợp cả hai dữ kiện trên, có thể khẳng định rằng lời giải cho câu hỏi liệu nhà đầu tư có đang đứng giữa giai đoạn giảm giá dài hạn theo tính chu kỳ bốn năm một lần đặc trưng của ngành crypto hay không nay đã dần sáng tỏ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment