Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana

Nhà phát triển game PUBG hợp tác với Solana

Solana (SOL)
24/03/2022 by Yên Vũ
772
Krafton, công ty game đứng sau trò chơi nổi tiếng PUBG: Battlegrounds, cho biết đã hợp tác với blockchain Solana. Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 23/03, Krafton đã ký thỏa thuận hợp tác với Solana Labs để hỗ trợ hoạt động thiết kế và và quảng bá cho các trò chơi game
PUBG solana

Krafton, công ty game đứng sau trò chơi nổi tiếng PUBG: Battlegrounds, cho biết đã hợp tác với blockchain Solana.

Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 23/03, Krafton đã ký thỏa thuận hợp tác với Solana Labs để hỗ trợ hoạt động thiết kế và và quảng bá cho các trò chơi game blockchain.

Ngoài ra, cả hai công ty sẽ xây dựng mối quan hệ chiến lược lâu dài thông qua việc phát triển các trò chơi và dịch vụ blockchain, cũng như tham gia các cơ hội đầu tư tiềm năng.

 

Ông Park Hyungchul, trưởng bộ phận Web3 của Krafton, phát biểu

“Krafton luôn tìm cách hợp tác với các công ty blockchain như là Solana Labs để thiết lập hệ sinh thái Web 3.0 của riêng mình. Với việc là một trong những blockchain với thế mạnh về tốc độ giao dịch cao và phí thấp, Solana là đại diện tiêu biểu của một hệ sinh thái Web 3.0 và các công nghệ đi kèm. Qua mối quan hệ hợp tác này, Krafton sẽ có thêm những thông tin cần thiết để tham gia đầu tư và thu về những trải nghiệm blockchain quý giá.”

Trong khi đó, Giám đốc Phát triển mảng game Johnny Lee của Solana Labs bình luận:

“Chúng tôi rất vui mừng với cam kết phát triển game trong tương lai trên Solana của Krafton. Krafton là một đơn vị hàng đầu trong ngành game và chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ họ trên con đường làm mới bản thân. Ngày càng có nhiều game thủ tìm đến các trò chơi trên blockchain, những công ty game nào phản ứng đủ nhanh trước nhu cầu ấy chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội.”

Đây cũng không phải lần đầu tiên đơn vị phát triển PUBG tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa. Vào tháng 02/2022, Krafton đã tham gia vòng đầu tư 6,6 triệu USD vào loạt dự án NFT marketplace của Hàn Quốc là Seoul Auction Blue, XX BLUE và NAVER Z (Zepeto).

Với sự nổi lên của lĩnh vực game blockchain và xu hướng P2E cũng như NFT, ngày càng có nhiều công ty game truyền thống thử tích hợp các giải pháp mới này, điển hình có thể kể đến như Ubisoft và Zynga.

Nhiều nhân vật nổi tiếng, như nhà sáng lập sàn FTX Sam Bankman-Fried và nhà sáng lập mạng xã hội livestream Twitch Justin Kan, đều đã dự đoán game blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiếp nhận tiền mã hóa trong năm 2022. Cả hai người này đều đã triển khai các sáng kiến nhằm hiện thực hóa tầm nhìn trên thông qua blockchain Solana, nơi phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch cao được đánh giá là vô cùng phù hợp cho các dự án game blockchain.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment