• Caitlin Long cho biết cuộc họp kín của Saylor-Musk và đề xuất thành lập hội đồng quản lý khai thác Bitcoin là tin xấu nhất.
  • Long nhắc nhở mọi người rằng không có cuộc họp kín nào có thể thay đổi quy trình hoạt động của mạng Bitcoin và Musk cũng sẽ nhận ra điều đó.

Cuộc họp giữa hai tỷ phú

Caitlin Long, một nhà đầu tư kỳ cựu của Phố Wall dự đoán rằng tin xấu kế tiếp với hệ sinh thái Bitcoin là các vụ hack và các quy định ra đời để phòng chống các vụ hack trên. Dự đoán của Long được đưa ra sau khi Michael Saylor và Elon Musk chung tay đề xuất thành lập một hội đồng khai thác Bitcoin chịu trách nhiệm đáp ứng các mục tiêu về môi trường, xã hội và quản trị công ty (ESG). Musk đã loan tin xấu về vấn đề tiêu thụ năng lượng được một thời gian, nhưng ngạc nhiên là Saylor, vốn được coi là một nhà đầu tư Bitcoin thực thụ, cũng tham gia.

Long cho rằng cuộc họp giữa hai tỷ phú để thảo luận về tương lai của hoạt động khai thác BTC có vẻ là tin xấu nhất.

“Có phải tin xấu nhất với Bitcoin là cuộc họp hôm nay của Elon Musk và Michael Saylor không? Sững sờ trước những thông tin sai lệch về vấn đề tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Đã chứng kiến những làn sóng tin xấu tương tự (ví dụ như xúc xắc tin xấu nổi danh của Nic Carter) (1), tôi đoán tin xấu tiếp theo sẽ là các vụ hack.”

FUD

Cộng đồng Bitcoin cũng không hài lòng với cuộc họp kín giữa Musk và các thợ đào từ Bắc Mỹ. Thực tế là mạng lưới Bitcoin có bản chất phi tập trung, các cuộc họp kín này chỉ lan truyền tin xấu. Một người dùng đã viết:

“Ý tưởng vớ vẩn của những người ủng hộ tiền pháp định. Nghe như vụ SegWit2x (2) vậy. Thợ đào BTC nên dùng nguồn năng lượng nào sinh lời nhiều nhất, thế là có lợi cho nhân loại chứ sao. Không cần Hội đồng khai thác thần thánh nào giúp phân biệt năng lượng sạch hay bẩn cả. Đúng là trò hề.”

S2X

Nhà đầu tư phố Wall dự đoán tin xấu tiếp theo với thị trường tiền điện tử

Tại sao ý tưởng về một Hội đồng khai thác Bitcoin là tin xấu?

Một nhóm người không thể nắm độc quyền với bất kỳ thay đổi nào của mạng Bitcoin. Đây không phải là lần đầu tiên có người tham gia vào mạng Bitcoin và cố gắng can thiệp vào quá trình đưa ra quyết định của cộng đồng. Nổi bật nhất là Roger Ver, người đã đề xuất mở rộng mạng lưới Bitcoin bằng cách tăng kích thước khối, đồng thời giảm thời gian khai thác và Bitcoin Cash đã ra đời sau vụ phân tách đó. Chẳng khác gì Ver, Musk không chỉ lan truyền tin xấu rằng BTC có hại cho môi trường mà còn cố tập trung quyền lực trong quá trình đưa ra quyết định bằng cách thành lập một hội đồng khai thác.

Musk đang tìm cách tuyên truyền thuyết tập trung khai thác Bitcoin, còn những thợ đào Bitcoin chân chính nhận thức được rằng thợ đào không có quyền quyết định tương lai của mạng lưới, mà tất cả người dùng sẽ làm điều đó. Long chỉ ra cam kết năm 2016 của các nhà phát triển Bitcoin rằng bất kỳ thay đổi nào liên quan đến mạng phải luôn được thảo luận công khai.

“Hãy nhớ rằng thợ đào KHÔNG kiểm soát Bitcoin. Bằng chứng là soft fork do người dùng kích hoạt (3). Hơn nữa, thợ đào luôn muốn cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng vì lý do kinh tế. Thị trường sẽ tự vận hành.”

Nhà đầu tư phố Wall

Nguồn: CoinGape

Crypto More!

(1) Xúc xắc tin xấu (FUD dice) viết các “điểm yếu” thường bị chỉ trích của Bitcoin lên các mặt xúc xắc. Nic Carter, nhà đồng sáng lập Coin Metrics, sáng tạo ra xúc xắc này để châm biếm những người phản đối Bitcoin.

(2) SegWit2x là một bản nâng cấp phần mềm được đề xuất nhằm tăng giới hạn kích thước khối và cải thiện quá trình xử lý giao dịch tổng thể của Bitcoin. Đề xuất hard fork này vẫn bị hoãn vô thời hạn.

(3) Phần đông các thợ đào nâng cấp để thực hiện các quy tắc mới thì gọi là một soft fork do thợ đào kích hoạt (MASF). Các nút đầy đủ phối hợp để thực hiện các quy tắc mới mà không có sự hỗ trợ từ các thợ đào thì được gọi là một soft fork do người dùng kích hoạt (UASF).

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT