Người hâm mộ ‘khóc hết nước mắt’ vì cửa hàng của Blockchain Solana đóng cửa

Người hâm mộ ‘khóc hết nước mắt’ vì cửa hàng của Blockchain Solana đóng cửa

TIN TÀI CHÍNH
26/05/2023 by Kiều Thuận
148
Giám đốc điều hành của Solana Spaces, Vibhu Norby cho biết rằng, công ty đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định đóng cửa các cửa hàng tại New York và Miami vào cuối tháng 2 này. Công ty sẽ chuyển sự tập trung sang những sản phẩm kỹ thuật số NFT và
Blockchains-la-cua-hang-ung-dung-moi

Giám đốc điều hành của Solana Spaces, Vibhu Norby cho biết rằng, công ty đã rất khó khăn khi phải đưa ra quyết định đóng cửa các cửa hàng tại New York và Miami vào cuối tháng 2 này. Công ty sẽ chuyển sự tập trung sang những sản phẩm kỹ thuật số NFT và Solana Spaces sẽ được đổi tên thành DRiP. DRiP là một nền tảng NFT do Vibhu Norby tạo ra, đã nhận được hơn 100.000 lượt đăng ký, cho phép người dùng kết nối các ví Solana như Phantom để nhận thưởng bằng tài sản số NFT hàng tuần.

Quyết định đóng cửa được đưa ra sau gần 8 tháng khi ông Norby mở cửa hàng đầu tiên tại một trung tâm mua sắm xa xỉ ở Hudson Yards của Thành phố New York. Nhân viên của cửa hàng đã hướng dẫn khách hàng truy cập vào Solana, thiết lập ví điện tử và hoán đổi các mã thông báo trên một sàn giao dịch phi tập trung. Ông Norby cho biết thêm rằng, họ đã đón 500-1000 khách mỗi tuần, trong khi DRiP có thể làm được điều này mỗi ngày. Ngoài ra, DRiP đã ghi nhận được khoảng 60.000 lượt đăng ký sử dụng, 175.000 người khác đang trong danh sách chờ để tham gia.

Solana Spaces cũng được trả tiền để quảng cáo cho các sàn giao dịch tiền điện tử như FTX, Phantom và Orca trên mặt bằng cửa hàng của mình.

Ông Norby cũng cho biết rằng, họ đã đóng các hoạt động truyền thống của Solana Spaces vì nó gây rủi ro và tiềm năng phát triển của nó quá nhỏ. CEO của Solana Spaces cũng khẳng định trên thực tế vẫn có thể duy trì việc vận hàng cửa hàng, tuy nhiên đã tìm được cách thức mới để thu hút thêm người dùng đến với mảng Web3 thông qua Solana mà ưu việt hơn cả về khía cạnh sản phẩm lẫn tài chính.

Solana
Cửa hàng Solana Spaces. Ảnh: Bloomberg. 

Từ giờ cho đến cuối tháng, những cửa hàng này sẽ có nhiều ưu đãi cho khách hàng quan tâm đến những vật phẩm của Solana. Tài khoản Twitter của Solana Spaces cũng sẽ được đổi tên để phù hợp với định hướng phát triển DRiP. Ông Norby cũng khẳng định thêm rằng, đây chưa phải là dấu chấm hết cho Solana Spaces bởi người dùng tiền điện tử vẫn sẽ có cơ hội gặp lại dự án tại các sự kiện tiếp theo của Solana, phân phát những sản phẩm của thương hiệu Blockchain.

Tháng 7/2022, cửa hàng Solana Spaces đã chính thức khai trương tại Hudson Yards, New York bởi Solana Foundation. Không gian này được định vị là một “trung tâm văn hóa” và “đại sứ quán” của Solana. Cửa hàng trưng bày và mở bán các tác phẩm nghệ thuật và rất nhiều vật phẩm mang đậm thương hiệu Solana, bao gồm một số lượng giới hạn giày thể thao Blanksoles.

Ngoài ra, Solana cũng thông báo mở rộng hoạt động phát triển sang những sản phẩm truyền thống khi trình làng Solana Mobile Stack trên nền tảng di động Android và chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Saga vào đầu năm 2023.

Vào tháng 11/2022, sàn giao dịch FTX sụp đổ đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ sinh thái NFT của Solana. Theo đó, tổng giá trị sàn của nền tảng Blockchain hàng đầu thế giới, Solana đã giảm từ 68% từ 424 triệu USD xuống còn 135 triệu USD sau cú sập FTX. Một phần của hoạt động kém hiệu quả của các bộ sưu tập Solana NFT là do FTX ủng hộ Blockchain lớp một Solana. Sau sự cố vài ngày, mã thông báo FTT của sàn FTX và sàn giao dịch phi tập trung Serum của FTX trên Solana (DEX) lần lượt giảm 89% và 53%.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment