Người dùng giờ đây đã có thể tự sáng tạo và bán NFT trên sàn giao dịch FTX

Người dùng giờ đây đã có thể tự sáng tạo và bán NFT trên sàn giao dịch FTX

TIN TÀI CHÍNH
06/09/2021 by Yên Vũ
717
Người dùng giờ đây đã có thể tự sáng tạo và bán NFT trên sàn giao dịch FTX Trong khi phần lớn khối lượng giao dịch NFT diễn ra trên thị trường như OpenSea hay CryptoPunks, các sàn giao dịch tiền mã hóa đang bắt đầu nhận ra rằng họ có thể trực tiếp cung
Người dùng

Người dùng giờ đây đã có thể tự sáng tạo và bán NFT trên sàn giao dịch FTX

Trong khi phần lớn khối lượng giao dịch NFT diễn ra trên thị trường như OpenSea hay CryptoPunks, các sàn giao dịch tiền mã hóa đang bắt đầu nhận ra rằng họ có thể trực tiếp cung cấp một dịch vụ tương tự cho hàng triệu người dùng.

FTX là một trong những sàn giao dịch nắm bắt những xu hướng như vậy. Với một thị trường NFT đang sẵn sàng mở cửa rộng rãi hơn sau khi “bắt trend” làm thị trường NFT vào tháng 6.

Giám đốc điều hành FTX là Sam Bankman-Fried đã thông báo vào ngày 6 tháng 9 rằng sự phát triển mới nhất của NFT trên FTX là cung cấp khả năng đúc NFT trực tiếp trên sàn giao dịch.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của riêng họ và đúc chúng dưới dạng NFT trên sàn giao dịch để được bán trong thị trường NFT của riêng sàn giao dịch. Chiến dịch cũng bao gồm người dùng Hoa Kỳ, thông qua FTX.US.

Đồng thời, Sam Bankman-Fried cũng lưu ý rằng tất cả các NFT sẽ là cross-chain, nằm trên blockchain Ethereum và Solana.

Bản thân CEO của FTX cũng đã tạo và cho đấu giá một NFT do chính anh vẽ nên. NFT này đang được ra giá 1.500 USD.

Hiện tại, người dùng chỉ có thể lưu trữ và xem các NFT này trong sàn giao dịch. Nhưng thị trường của FTX sẽ mở rộng để hỗ trợ tiền gửi và rút tiền trong vòng vài tuần. Điều này cho phép người dùng bán các dự án NFT chính thống trên FTX.

Tuy nhiên, việc mua và bán NFT không hề rẻ. FTX sẽ tính phí 5% cho người mua và người bán cho mỗi lần bán hàng, tổng cộng mức phí là 10%.

Các sàn giao dịch nổi bật khác như Binance và OKEx cũng đã cho ra mắt các thị trường NFT của riêng mình. Nhưng không giống như FTX, OKEx chỉ cho phép người dùng tạo NFT dựa trên OKExChain, chưa hỗ trợ cho Ethereum.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment