Người dân Liechtenstein chuẩn bị đóng thuế bằng Bitcoin?

Người dân Liechtenstein chuẩn bị đóng thuế bằng Bitcoin?

TIN TÀI CHÍNH
09/05/2023 by Kiều Thuận
75
Liechtenstein tham gia các trung tâm tiền điện tử của Thụy Sĩ Chi tiết về kế hoạch thanh toán dịch vụ chính phủ bằng Bitcoin (BTC) chưa được công bố. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thủ tướng Liechtenstein là ông Daniel Risch đã tuyên bố Bitcoin sắp được áp dụng để
cryptoday-liechtenstein-muon-thanh-toan-dich-vu-cong-bang-btc_DHTOxDLqot_2023050814

Liechtenstein tham gia các trung tâm tiền điện tử của Thụy Sĩ

Chi tiết về kế hoạch thanh toán dịch vụ chính phủ bằng Bitcoin (BTC) chưa được công bố. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thủ tướng Liechtenstein là ông Daniel Risch đã tuyên bố Bitcoin sắp được áp dụng để thanh toán cho các dịch vụ công. Tiền thanh toán sẽ được nước này đổi sang đồng Franc, tiền pháp định của Thụy Sĩ, nhằm xây dựng và củng cố thung lũng tiền điện tử ở khu vực An-pơ.

Tìm hiểu thêm: Gần 400 người Việt bị ép hành nghề scam crypto

Tại Zug và Lugano ở Thụy Sĩ, người dân có thể thanh toán dịch vụ công bằng BTC như đóng thuế hay chi phí cho các dịch vụ công cộng. Thậm chí, ở Lugano, người dân có thể mua McDonalds bằng Bitcoin.

Ông Daniel Risch Thủ tướng Liechtenstein thân thiện với tiền điện tử
Ông Daniel Risch, Thủ tướng Liechtenstein có quan điểm thân thiện với tiền điện tử.

Đây không phải lần đầu tiên Liechtenstein đưa ra các chính sách thân thiện với tiền điện tử. Cách đây 4 năm, quốc gia châu Âu này là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua quy định về tiền điện tử, thuộc khuôn khổ Đạo luật Blockchain Liechtenstein.

Nhiều doanh nghiệp tiền điện tử đã thành lập trụ sở ở quốc gia này. Cùng với các điểm nóng tiền số ở Thụy Sĩ, Liechtenstein là một trong số ít các trung tâm tài chính châu Âu phục vụ thị trường tiền điện tử còn non trẻ, cung cấp các dịch vụ đầu tư và ngân hàng liên quan đến tiền điện tử.

Thủ tướng Risch là một người có quan điểm thân thiện với tiền điện tử. Ông từng có thời gian đảm nhận vị trí Bộ trưởng Tài chính, cởi mở với tương lai đầu tư một phần tài sản của chính quyền vào tiền điện tử.

Xây dựng ngành tiền điện tử kế thừa hệ thống ngân hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử Liechtenstein Cryptoassets Exchange (LCX) cũng có trụ sở tại “thung lũng tiền điện tử” Zug, Thụy Sĩ. Khu vực An-pơ dần trở thành điểm nóng tiền số của thế giới, không chỉ ở châu Âu, nhờ phát triển lĩnh vực tài chính hàng thế kỷ qua. An-pơ trải dài qua 8 quốc gia (từ tây sang đông), lần lượt là: Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Liechtenstein, Áo, Đức và Slovenia.

Văn phòng của LCX
Văn phòng của công ty tiền điện tử LCX.

Lĩnh vực tài chính lâu đời cộng với lập trường chính sách tiến bộ với các dịch vụ tiền điện tử là lợi thế to lớn của khu vực, tạo ra một phân khúc chuyên biệt trong không gian tiền điện tử toàn cầu. Sygnum, một ngân hàng kỹ thuật số tại Thụy Sĩ, cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hàng đầu thế giới. Ngân hàng hiện giúp các doanh nghiệp trên toàn thế giới quản lý tài sản số.

Đọc thêm: Gã khổng lồ FinTech Stripe ‘trình làng’ dịch vụ crypto onramp

Có thể bạn quan tâm:

vn 728_90 (1)

Add a comment