Ngân hàng trung ương Trung Quốc: Chấp nhận tiền mã hóa là một thách thức cực đại

Ngân hàng trung ương Trung Quốc: Chấp nhận tiền mã hóa là một thách thức cực đại

TIN TÀI CHÍNH
24/09/2021 by Yên Vũ
775
Ngân hàng trung ương Trung Quốc: Chấp nhận tiền mã hóa là một thách thức cực đại PBoC (Ngân hàng trung ương Trung Quốc) vẫn duy trì lập trường chống tiền mã hóa của mình bất chấp đang thử nghiệm với các stablecoin kỹ thuật số được chống lưng bằng nhân dân tệ. Việc áp
Ngân hàng

Ngân hàng trung ương Trung Quốc: Chấp nhận tiền mã hóa là một thách thức cực đại

PBoC (Ngân hàng trung ương Trung Quốc) vẫn duy trì lập trường chống tiền mã hóa của mình bất chấp đang thử nghiệm với các stablecoin kỹ thuật số được chống lưng bằng nhân dân tệ.

Việc áp dụng ngày càng nhanh chóng các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) đặt ra một thách thức lớn đối với hệ thống tài chính truyền thống, một giám đốc điều hành tại ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cảnh báo.

Ông Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và quyết toán tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa và các loại stablecoin được hỗ trợ fiat.

Với việc vốn hóa thị trường Bitcoin đã vượt 800 tỷ USD và tổng vốn hóa thị trường stablecoin vượt quá 120 tỷ USD, ông Wen đã vạch ra những rủi ro lớn liên quan đến thị trường tiền mã hóa tại một diễn đàn thanh toán và quyết toán vào ngày 24/09.

Theo quan chức này, một trong những thách thức chính của tiền mã hóa là ngành có khả năng hoạt động tách biệt với hệ thống thanh toán truyền thống được hỗ trợ bởi các ngân hàng thương mại và tổ chức thanh toán. Theo báo cáo của Wen, tiền mã hóa cũng gây ra các vấn đề đối với các dịch vụ thanh toán của các ngân hàng, làm suy yếu sức mạnh của các tổ chức thanh toán.

Ông Wen cũng lập luận rằng tính ẩn danh của tiền mã hóa đã biến đây trở thành một công cụ hấp dẫn để tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền, thúc giục có thêm các biện pháp để hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với tiền mã hóa:

“Thách thức của tiền ảo là rất lớn. Khi hệ thống tài chính truyền thống đối phó với sự cạnh tranh trong ngành tài chính từ các công ty công nghệ lớn, nó cũng có thể dựa vào các phương pháp truyền thống như luật pháp và giám sát để tăng cường nỗ lực chống độc quyền và tăng cường quyền riêng tư cá nhân và bảo vệ thông tin.”

Nhận xét của Wen tiếp tục khẳng định lập trường chống tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền mã hóa trong năm nay, với việc chính quyền địa phương đóng cửa nhiều trang trại khai thác và tạm ngừng giao dịch tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment