Ngân hàng Trung ương Thái Lan bắt đầu có động thái đàn áp tiền mã hóa

Ngân hàng Trung ương Thái Lan bắt đầu có động thái đàn áp tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
11/12/2021 by Yên Vũ
581
Ngân hàng Trung ương Thái Lan bắt đầu có động thái đàn áp tiền mã hóa Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) không muốn các ngân hàng hoặc doanh nghiệp địa phương sử dụng tiền mã hóa, trong khi Bộ du lịch vẫn đang cố gắng triển khai chiến dịch crypto trên diện rộng.
Thái Lan

Ngân hàng Trung ương Thái Lan bắt đầu có động thái đàn áp tiền mã hóa

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) không muốn các ngân hàng hoặc doanh nghiệp địa phương sử dụng tiền mã hóa, trong khi Bộ du lịch vẫn đang cố gắng triển khai chiến dịch crypto trên diện rộng.

Sắc lệnh được đưa ra từ Giám đốc cấp cao của Ngân hàng Trung ương Chayawadee Chai-Anant vào ngày 7 tháng 12, người đã trích dẫn những rủi ro liên quan đến sự biến động giá cao của tiền mã hóa. Ông tuyên bố không muốn nhìn thấy các ngân hàng thương mại tham gia trực tiếp vào giao dịch thị trường.

“Chúng tôi không muốn trường hợp trên xảy ra bởi vì các ngân hàng phải chịu trách nhiệm về tiền gửi của khách hàng.”

Đợt đàn áp tài sản mã hóa mới nhất của BoT diễn ra vào thời điểm các ngân hàng thương mại đầu tư vào các sàn giao dịch địa phương. Ngân hàng đã có lập trường ngày càng cứng rắn hơn đối với không gian blockchain mặc dù chúng ngày càng phổ biến đối với cá nhân và phần lớn công ty trong nước.

– Xem thêm: Sàn giao dịch Huobi tạm thời bị đình chỉ hoạt động tại Thái Lan

Vào đầu tháng 11, ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan Siam Commercial Bank (SCB) đã thông báo rằng họ đang mua 51% cổ phần của sàn giao dịch crypto lớn nhất của đất nước là Bitkub. Trong khi sàn giao dịch Zipmex đã huy động được 1,3 tỷ USD tài trợ từ ngân hàng cho vay lớn thứ năm của đất nước, Ayudhya.

Tuần trước, một Giám đốc cấp cao khác của BoT là ông Sakkapop Panyanukul, đã cảnh báo các doanh nghiệp về việc chấp nhận tiền mã hóa. Ông nói rõ nếu các crypto được sử dụng rộng rãi, sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng giám sát nền kinh tế của BoT.

Bên cạnh đó, BoT cũng bày tỏ lo ngại về việc sử dụng tiền mã hóa để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Trong một báo cáo liên quan vào ngày 8 tháng 12, Chai-Anant nhận xét rằng tài sản mã hóa có thể gây bất lợi cho người bán và người tiêu dùng vì chúng có liên quan đến rủi ro trộm cắp mạng, rò rỉ dữ liệu cá nhân và rửa tiền.

“Nếu crypto được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, những hiểm nguy có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống thanh toán, sự ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng bất cứ lúc nào.”

“Tối hậu thư” của BoT được đưa ra chỉ một tuần sau khi token dành cho mảng du lịch của Thái Lan sắp có kết quả phê duyệt từ chính phủ. Nền kinh tế Thái Lan đang phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch vốn đã bị “tàn phá” nghiêm trọng trong đại dịch. Cơ quan Du lịch đất nước đã tuyên bố Thái Lan vô cùng thân thiện với crypto, nhưng rõ ràng, BoT đang muốn ngăn cản điều đó.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment