Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha ban hành hướng dẫn đăng ký cho các dịch vụ tiền mã hóa

Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha ban hành hướng dẫn đăng ký cho các dịch vụ tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
27/10/2021 by Yên Vũ
516
Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha ban hành hướng dẫn đăng ký cho các dịch vụ tiền mã hóa Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha đang giới thiệu hướng dẫn đăng ký mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa địa phương (VASP), bao gồm tất cả các cá nhân
Tây Ban Nha

Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha ban hành hướng dẫn đăng ký cho các dịch vụ tiền mã hóa

Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha đang giới thiệu hướng dẫn đăng ký mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa địa phương (VASP), bao gồm tất cả các cá nhân và tổ chức trong nước, kể cả các ngân hàng.

Để phục vụ cho mục đích chống rửa tiền (AML), Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha đã ban hành hướng dẫn về mục đích đăng ký VASP, yêu cầu các tổ chức gửi văn bản đăng ký của họ thông qua một cơ quan quản lý tiền mã hóa.

Ban hành hướng dẫn vào ngày 19 tháng 10, Ngân hàng trung Ương Tây Ban Nha lưu ý rằng nghĩa vụ đăng ký vào sổ áp dụng cho tất cả các cá nhân và tổ chức cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa. Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng VASP sẽ vẫn phải đăng ký theo quy định mới này bất kể đã được đăng ký trong các hồ sơ hành chính khác tại Ngân hàng Tây Ban Nha hoặc các cơ quan có liên quan khác.

Theo tuyên bố chính thức, các tổ chức được yêu cầu tiến hành triển khai ngay cả khi khách hàng của họ không ở Tây Ban Nha. Các cá nhân cũng được khuyến nghị sử dụng hình thức đăng ký online nhưng cũng có thể tiến hành qua các kênh khác như thư từ truyền thống.

Hướng dẫn đặc biệt yêu cầu cả pháp nhân và cá nhân phải phát hành báo cáo về các biện pháp của họ để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố. Đặc biệt là phải bao gồm luôn một số thông tin nhất định về khách hàng của họ.

Ngân hàng Trung Ương Tây Ban Nha ban đầu công bố kế hoạch thiết lập các thủ tục AML cho VASP vào tháng 6 năm 2021. Vào tháng 8, các nhà lập pháp Tây Ban Nha đã ủng hộ một sáng kiến ​​pháp lý để dự luật mới của Tây Ban Nha cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment