Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dọn dẹp các công ty tiền mã hóa bất hợp pháp

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dọn dẹp các công ty tiền mã hóa bất hợp pháp

TIN TÀI CHÍNH
19/08/2021 by Yên Vũ
472
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dọn dẹp các công ty tiền mã hóa bất hợp pháp Chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khởi động một chương trình “chấn chỉnh” đặc biệt chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền mã hóa, bắt đầu bằng
Ngân hàng Nhân dân

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dọn dẹp các công ty tiền mã hóa bất hợp pháp

Chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khởi động một chương trình “chấn chỉnh” đặc biệt chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền mã hóa, bắt đầu bằng một cuộc đàn áp đối với 11 công ty mới nổi.

Chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang thực hiện một cách tiếp cận cứng rắn đối với các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa bị coi là bất hợp pháp. Theo một báo cáo từ Shanghai Securities News do nhà nước điều hành ngày hôm qua, chi nhánh này gần đây đã “làm sạch và chấn chỉnh” 11 công ty mới bị nghi ngờ tham gia vào giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp.

Báo cáo không tiết lộ tên của các công ty cũng như chi tiết về cách họ bị xử phạt. Hành động chống lại các công ty tiền mã hóa được thực hiện cùng với một loạt các biện pháp trên phạm vi rộng hơn nhằm chống lại hoạt động kinh doanh ngoại tệ và cổ phiếu bất hợp pháp xuyên biên giới, với một mục tiêu được báo cáo là “một trang web tài chính nổi tiếng trong nước bị nghi ngờ công khai các giao dịch tiền gửi ngoại hối bất hợp pháp.”

Trong phần tóm tắt về chương trình nghị sự của chi nhánh, Shanghai Securities News cũng lưu ý rằng, song song với các hành động chống lại các công ty vi phạm pháp luật, PBoC Thâm Quyến có kế hoạch:

“Thực hiện một dự án thí điểm về “giáo dục chính xác” cho người tiêu dùng tài chính, sử dụng công nghệ để tạo ra chân dung chính xác của khách hàng và thiết lập các chương trình giáo dục và phòng ngừa rủi ro được cá nhân hóa.”

Các nhà chức trách Thâm Quyến đã liên tục thực hiện một cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với lĩnh vực tiền mã hóa, phù hợp với lập trường ngày càng cứng rắn của Bắc Kinh trong những năm qua. Mặc dù việc sở hữu tiền mã hóa chưa bao giờ bị cấm hoàn toàn, nhưng nhà nước Trung Quốc đã dần tăng cường các hạn chế đối với ngành kể từ năm 2017. Trong năm qua, các biện pháp nhắm mục tiêu vào khai thác và kinh doanh tiền mã hóa đã tăng cường, nguyên nhân là do các cam kết khử cacbon của Bắc Kinh.

Trong khi tiền mã hóa phi tập trung có khả năng vẫn phải chịu các cuộc đàn áp của thành phố và khu vực trong tương lai gần, kể từ năm 2020, chính phủ Thâm Quyến đã hợp tác với PBoC về việc triển khai quảng cáo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc và kể từ tháng trước, cư dân của thành phố đã có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên xe buýt và tàu điện ngầm và sử dụng nó để nạp tiền vào thẻ du lịch của họ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment