Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng Bitcoin

Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
04/04/2023 by Kiều Thuận
145
Chính quyền Nga sẽ trừng phạt bất cứ ai nếu bị bắt hoạt động bitcoin trong nước, trong một báo cáo của hãng tin Nga Interfax. Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng Bitcoin Mặc dù Interfax tham chiếu nguồn tin giấu tên từ bộ phận tài chính của chính phủ Nga, báo cáo
bitcoin-4238

Chính quyền Nga sẽ trừng phạt bất cứ ai nếu bị bắt hoạt động bitcoin trong nước, trong một báo cáo của hãng tin Nga Interfax.

Nga lên kế hoạch phạt người sử dụng Bitcoin

Mặc dù Interfax tham chiếu nguồn tin giấu tên từ bộ phận tài chính của chính phủ Nga, báo cáo gợi ý rằng các đại diện từ Bộ Tài chính, ngân hàng trung ương, và văn phòng chính phủ đang ngày càng ủng hộ hành động này.

Bộ Tài chính đã lên kế hoạch để trình luật vào tháng 5 rằng sẽ trừng phạt những người sử dụng đồng tiền điện tử với mức phạt cao như $ 38,000 và án tù lên đến bảy năm, theo báo cáo từ phương tiện truyền thông.

Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ Nga đã đặt câu hỏi về “nguy hiểm công cộng” mà bitcoin được cho là mang lại, theo đề nghị của Bộ Tài chính.

Nguồn tin tiết lộ cho biết, Bộ Tư pháp đã bất đồng với một số từ ngữ của dự luật đề xuất một lệnh cấm vào tiền “Surrogates” như một thuật ngữ đã thường xuyên được kết hợp với bitcoin và các tiền tệ ảo.

Tại Moscow vào năm 2014, Thứ trưởng Bộ Tài chính Aleksey Moiseev đã nói với các nhà báo rằng:

Mọi người có thể chơi với các chip của họ, và họ có thể gọi chúng là tiền, nhưng họ không thể sử dụng các loại tiền tệ điện tử để thay thế. Chúng tôi sẽ thảo luận về luật này trong phiên họp tiếp theo của quốc hội, và thậm chí có thể được ban hành ngay sau đó, hoặc chậm nhất là vào mùa xuân năm tới. Hiện tại chúng tôi đang thảo luận các ý kiến của các cơ quan thực thi pháp luật, về chi tiết cụ thể các biện pháp pháp lý. Nhưng khái niệm tổng thể của bộ luật đã chắc chắn.

Nga đã muốn tham gia cùng nhiều nước như Bolivia, Iceland, và Việt Nam đã tiến hành các bước để hình sự bitcoin mặc dù sự phát triển phổ biến của nó và những lời chỉ trích đối lập rằng quy định như vậy sẽ không hiệu quả.

Xét đề nghị của Bộ Tài chính đã cấm việc phát hành của tất cả các tiền tệ điện tử hoặc sử dụng của chúng để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ ở Nga.

Sau đó, điều chỉnh phương tiện truyền thông của Nga phong toả các trang web liên quan đến Bitcoin. Roskomnadzor chặn năm trang web, bao gồm bitcoin.org được tài trợ bởi Bitcoin Foundation, và nhập chúng vào danh sách đen của các trang web bị cấm.

Lý do của việc cấm tiền tệ điện tử là do chúng tạo điều kiện rửa tiền và các hình thức hoạt động khác của tội phạm kỹ thuật số và tội phạm “thế giới thực”.

Sử dụng Bitcoin đã bị đe dọa ở Nga như tình trạng pháp lý của nó đã phát triển trong suốt năm qua. Vào tháng Giêng năm 2014, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã ban hành một tuyên bố, cảnh báo chống lại việc sử dụng tiền ảo do các có liên quán tới “rửa tiền hoặc các hoạt động khủng bố.” Các Ngân hàng Trung ương cũng cho biết rằng sử dụng bitcoin là bất hợp pháp theo luật liên bang Nga.

Dường như bây giờ sẽ là kết thúc hai năm suy đoán rằng Nga sẽ tìm cách tích cực ngăn việc sử dụng tiện tệ điện tử và “tiền Surrogates” thông qua phạt hành chính và hình phạt lao động.

Có thể bạn quan tâm:

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment