Nga có thể cho phép khai thác tiền mã hóa và sử dụng stablecoin hỗ trợ bằng vàng

Nga có thể cho phép khai thác tiền mã hóa và sử dụng stablecoin hỗ trợ bằng vàng

TIN TÀI CHÍNH
24/01/2022 by Yên Vũ
614
Nga có thể cho phép khai thác tiền mã hóa và sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng Trước tình hình pháp lý căng thẳng về tiền mã hóa đang xảy ra ở Nga, đề xuất từ một thành viên cấp cao của Quốc hội Nga đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực. Chủ
Nga

Nga có thể cho phép khai thác tiền mã hóa và sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng

Trước tình hình pháp lý căng thẳng về tiền mã hóa đang xảy ra ở Nga, đề xuất từ một thành viên cấp cao của Quốc hội Nga đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực.

Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Công nghiệp và Thương mại (Hạ viện Nga), Vladimir Gutenev, nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng quốc gia không được phép lưu hành tự do tiền mã hóa vì chúng mang lại rủi ro cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện, nhưng Nga có thể cho phép sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng và khai thác crypto dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Vào ngày 20 tháng 1, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã xuất bản một bài báo tham vấn, trình bày quan điểm toàn diện về tiền mã hóa, đề xuất cấm thẳng tay crypto. Trong khi đó, ngân hàng đang khởi động giai đoạn thử nghiệm của dự án đồng rúp kỹ thuật số (CBDC) của riêng mình.

Gutenev đồng ý rằng tiền mã hóa nên bị cấm, nhưng Nga có thể sử dụng stablecoin được hỗ trợ bằng vàng và dưới sự kiểm soát của nhà nước. Một sản phẩm tài chính như vậy sẽ là một sáng kiến thú vị cho cả nhà đầu tư tư nhân và các công ty.

Ông chia sẻ thêm Nga có thể sử dụng stablecoin này để tránh các lệnh trừng phạt và chính sách ngăn chặn được áp dụng đối với đất nước, cũng như tạo điều kiện cho các mối quan hệ kinh tế thường xuyên và minh bạch với các quốc gia khác.

Gutenev tiết lộ ông đã thảo luận về ý tưởng trên với thống đốc CBR là ông Elvira Nabiullina. Người đứng đầu Ủy ban Công nghiệp và Thương mại cho rằng với tư cách là một tài sản, vàng được định giá khá thấp so với các loại tiền tệ fiat dự trữ như đồng USD và đồng euro.

Vào tháng 10, Bộ Ngoại giao cho biết Nga có thể xem xét thay thế USD trong kho dự trữ và dàn xếp thương mại bằng các loại tiền tệ khác, và thậm chí cả tài sản mã hóa trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đang mở rộng.

Bình luận về lời kêu gọi của Ngân hàng Trung ương Nga về lệnh cấm khai thác tiền mã hóa, Vladimir Gutenev nhận định ông nghĩ rằng các trang trại tiền mã hóa có thể được phép hoạt động hợp pháp nếu quá trình sản xuất của họ được nhà nước kiểm soát chặt chẽ. Trước đây, hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga cũng đã lên tiếng ủng hộ phạm vi này.

Bên cạnh đó, thợ đào có thể tận dụng các nguồn năng lượng dồi dào và điều kiện khí hậu thuận lợi ở một số vùng của Nga, miễn là các cơ sở của họ được cung cấp một cách minh bạch và họ phải trả đủ các khoản thuế đến hạn. Nhìn chung, từ lập luận của Gutenev có thể khẳng định quan điểm của Hạ viện Nga vẫn muốn biến khai thác tiền mã hóa thành một hoạt động kinh doanh.

Song, Một nhóm làm việc tại Hạ viện Nga hiện đang chuẩn bị các đề xuất để lấp đầy “khoảng trống” quy định trong không gian tiền mã hóa còn lại của chính phủ sau khi luật được thông qua. Các thành viên dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề còn tồn tại trong một số lĩnh vực, bao gồm tình trạng pháp lý, giao dịch và khai thác crypto. Điểm đáng mừng là không phải tất cả các tổ chức thuộc chính phủ đều chia sẻ quan điểm cứng rắn của Ngân hàng Trung ương Nga về vấn đề này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment