Nếu lên sàn chứng khoán, Binance có thể được định giá lên đến 300 tỷ USD

Nếu lên sàn chứng khoán, Binance có thể được định giá lên đến 300 tỷ USD

TIN TÀI CHÍNH
12/11/2021 by Yên Vũ
548
Nếu lên sàn chứng khoán, Binance có thể được định giá lên đến 300 tỷ USD Mặc dù công ty sở hữu của Binance được đăng ký tại Quần đảo Cayman, sàn giao dịch hiện không có trụ sở chính thức ở bất kỳ đâu trên thế giới. Ngay cả khi không có trụ sở
Binance

Nếu lên sàn chứng khoán, Binance có thể được định giá lên đến 300 tỷ USD

Mặc dù công ty sở hữu của Binance được đăng ký tại Quần đảo Cayman, sàn giao dịch hiện không có trụ sở chính thức ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngay cả khi không có trụ sở thực nhất định nào và dường như có ít quy định ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình, Binance được cho là có giá trị gấp ba lần Coinbase nếu sàn giao dịch được niêm yết trên sàn chứng khoán vào thời điểm hiện tại.

Theo một báo cáo vào ngày 11 tháng 11, các cựu giám đốc điều hành của Binance đã ước tính rằng Binance có thể có giá trị lên đến 300 tỷ USD với tư cách là một công ty giao dịch trên sàn chứng khoán, dựa trên khối lượng và phí giao dịch của sàn.

Binance có khối lượng giao dịch gần 31 tỷ USD trong 24 giờ qua, trở thành sàn giao dịch được xếp hạng hàng đầu trước Coinbase với khoảng 6,3 tỷ USD. Định giá ước tính cũng có thể sẽ đưa Binance vượt qua đối thủ cạnh tranh của Mỹ, vốn đã được lên sàn vào tháng 4 với mức định giá ước tính là 100 tỷ USD.

Các giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Nguồn: CoinMarketCap
Các giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Nguồn: CoinMarketCap

Nếu Binance tiếp nối bước đi của Coinbase, vẫn chưa rõ sàn sẽ bắt đầu ở quốc gia nào. Binance không có trụ sở chính thức, nhưng công ty mẹ lại được đăng ký tại Quần đảo Cayman, cùng các kết nối trước đây với Trung Quốc, Nhật Bản, Malta và Seychelles. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) sống ở Singapore và nhiều nhân viên của Binance được cho là trải rộng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, CZ đã tiết lộ vào tháng 9 rằng chi nhánh của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ là Binance.US đang nhắm đến việc lên sàn chứng khoán trong vòng 3 năm tới, Binance.US đã tạo ra lợi nhuận từ 800 triệu đến 1 tỷ USD vào năm 2020. Kraken, cũng đang xem xét thực hiện động thái tương tự vào cuối năm sau với ước tính định giá công ty khoảng 10 tỷ USD vào tháng 6.

Binance đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, với các cơ quan chức năng ở Hoa Kỳ, Ý, Canada, Nhật Bản, Thái Lan và các quốc gia khác đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư địa phương nên thận trọng khi sử dụng sàn giao dịch. Song, vấn đề rào cản pháp lý đang có chiều hướng thay đổi tích cực hơn thông qua những hành động tuân thủ của sàn giao dịch trong thời gian gần đây.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment