Nasdaq cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho giao dịch token chứng khoán trên DeFiChain

Nasdaq cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho giao dịch token chứng khoán trên DeFiChain

TIN TÀI CHÍNH
11/09/2021 by Yên Vũ
512
Nasdaq cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho giao dịch token chứng khoán trên DeFiChain Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, cùng với Finnhub và Tiingo, sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá của mình cho DeFiChain, một nền tảng DeFi được xây dựng trên mạng Bitcoin.
Nasdaq

Nasdaq cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho giao dịch token chứng khoán trên DeFiChain

Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ, cùng với Finnhub và Tiingo, sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá của mình cho DeFiChain, một nền tảng DeFi được xây dựng trên mạng Bitcoin.

Sau một thời gian ra mắt, các token chứng khoán đã có một vài tháng nhận nhiều “chỉ trích” từ góc độ quản lý, nhưng điều đó dường như đã không ngăn được những gã khổng lồ tài chính, đặc biệt là những người ủng hộ tài chính phi tập trung (DeFi) tiến hành phát triển thêm nhiều phương diện mới.

Sản phẩm DeFiChain được hỗ trợ bởi Nasdaq, Finnhub và Tiingo là một ví dụ điển hình như vậy. DeFiChain cung cấp giao dịch token cổ phiếu tương ứng với giá cơ bản của các công ty niêm yết lớn như Tesla, Amazon và Apple.

Các token chứng khoán, tương tự như một đợt chào bán hiện đã được rút lại do Binance triển khai vào đầu năm nay, có thể được mua theo từng phần nhỏ mà không yêu cầu nhà đầu tư mua một cổ phiếu truyền thống đầy đủ, vốn cần phải có giấy chứng nhận cổ phiếu thông thường.

Đồng thời token chứng khoán còn được thế chấp bằng tiền mã hóa, loại bỏ sự cần thiết của một bên trung gian và cũng có thể được mua dưới dạng các khoản vay phi tập trung. Có sẵn để giao dịch 24/7, việc mua sẽ không trao quyền sở hữu tài sản cơ bản cho người nắm giữ mà cho phép họ có khả năng sinh lời từ biến động giá của tài sản.

Hệ thống giao dịch chứng khoán phi tập trung do DeFiChain cung cấp sử dụng token gốc của nền tảng là DFI, cũng như Bitcoin (BTC) và stablecoin USD Coin (USDC) của Hoa Kỳ. Người đồng sáng lập của nền tảng, Julian Hosp, chia sẻ:

Việc cung cấp sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều người đang “thất vọng” với các thị trường truyền thống. Tuy nhiên, những người ủng hộ lĩnh vực mã hóa sẽ ngày càng cần phải đối mặt với việc các cơ quan quản lý ngày càng “dòm ngó” đến không gian DeFi.

Quả thật vậy, vào tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết đang điều tra Uniswap, cụ thể là công ty khởi nghiệp đằng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất thế giới. Trích dẫn áp lực pháp lý ngày càng tăng, có thể dẫn đến Uniswap sẽ hủy niêm yết hàng chục mã token có liên quan đến “chứng khoán”.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Có thể bạn quan tâm:

 

Add a comment