Mùa đông tiền điện tử sẽ kết thúc vào cuối năm 2023?

Mùa đông tiền điện tử sẽ kết thúc vào cuối năm 2023?

TIN TÀI CHÍNH
25/04/2023 by Kiều Thuận
222
Benjamin Cowen cho biết tháng 4/2021 và 2022 đều đánh dấu đỉnh sau đó đến xu hướng giảm nhiều tháng đối với Bitcoin. Theo nhà phân tích nếu mô hình này tiếp tục, nó sẽ phù hợp với luận điểm rằng mùa đông tiền điện tử chưa thế kết thúc cho đến cuối năm nay
Cryptoday-mua-dong-tien-dien-tu_F2tHO4tIpc_2023042502

Benjamin Cowen cho biết tháng 4/2021 và 2022 đều đánh dấu đỉnh sau đó đến xu hướng giảm nhiều tháng đối với Bitcoin.

Theo nhà phân tích nếu mô hình này tiếp tục, nó sẽ phù hợp với luận điểm rằng mùa đông tiền điện tử chưa thế kết thúc cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

“Tôi thường tranh luận rằng đây là cơ hội tốt và tôi thường gọi nó là mùa hè 2.0 nơi giá của BTC sẽ xuống đến mức thấp trước khi nó hồi phục và chúng ta bước xem một năm halving mới. Đây là kỳ vọng của tôi”, Benjamin cho biết.

Mùa đông tiền điện tử là thuật ngữ được dùng nhằm nói về giai đoạn ảm đạm của thị trường khi các đồng coin liên tục giảm. Mùa đông tiền điện tử gần nhất diễn ra vào cuối năm 2017 tới cuối năm 2019 khi giá Bitcoin giảm từ 20.000 USD xuống dưới 4.000 USD.

Benjamin cũng nói thêm rằng nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến suy thoái và cuối năm 2023, tiền điện tử sẽ tăng trở lại khi những lo ngại về suy thoái kinh tế có thể bị dập tắt.

“Cuối cùng, tôi nghĩ rằng ít nhất thì năm 2023 sẽ là một năm đầy biến động, một năm phục hồi, trong đó chúng tôi cố gắng phục hồi từ từ và tìm đáy ở đâu đó, cho dù đó là 15.000 USD hay mức thấp hơn, và sau đó chúng ta sẽ xây dựng lại từ đó”, Benjamin Cowen nói thêm. Nhà phân tích cũng cho biết thị trường altcoin cũng bị ảnh hưởng bới Bitcoin.

Benjamin Cowen phân tích biểu đồ Bitcoin
Benjamin Cowen phân tích biểu đồ Bitcoin.

Mới đây, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan đã nói rằng anh sẵn sàng đặt cược BTC sẽ bùng nổ lên mức 1 triệu USD chỉ sau 90 ngày kể từ giữa tháng 3/2023. Một phần số tiền thu được sẽ dành cho tổ chức từ thiện GiveDirectly.

Chia sẻ của cựu giám đốc Coinbase
Chia sẻ của cựu giám đốc Coinbase. Ảnh chụp màn hình.

Ông chia sẻ với 780.400 người theo dõi trên Twitter của mình rằng các ngân hàng đang gặp rắc rối nghiêm trọng sau khi đầu tư quá nhiều vào trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn và sự gia tăng của Bitcoin sẽ trùng khớp với sự sụp đổ kinh tế lớn.

Balaji Srinivasan cũng nói thêm cuộc khủng hoảng ngân hàng đã giúp BTC tăng giá nhanh so với đồng USD do đó ông tin rằng BTC có thể tăng nhanh chóng.

“Đây là thời điểm để tái định giá BTC thành vàng kỹ thuật số. Các cá nhân, công ty sau đó là các quỹ lớn sẽ mua BTC. Sự thay đổi lớn sẽ xảy ra khi một tiểu bang của Hoa Kỳ như Florida hoặc Texas hoặc một quốc gia bình thường như Estonia, Singapore, Saudi, Hungary hoặc UAE mua Bitcoin”. 

Tuy nhiên, Benjamin Cowen cho biết kịch bản này có thể xảy ra những không phải trong năm nay: “Để BTC thực sự tăng giá đến mức cao nhất mọi thời đại cần có một số yếu tố như siêu lạm phát khiến mọi người mất niềm tin vào USD. Tôi nghĩ có nhiều khả năng sẽ chứng kiến ​​tình trạng giảm lạm phát nhanh chóng do suy thoái kinh tế vào nửa cuối năm nay và kịch bản BTC tăng lên 1 triệu USD sẽ không xảy ra vào năm nay”.

Trước đó, Changpeng Zhao (CZ), CEO sàn Binance cho biết mùa đông tiền điện tử đang đem lại nhiều lợi ích cho thị trường. Ông chia sẻ rằng thị trường tiền số đang trải qua chu kỳ 4 năm bình thường và điều này giúp crypto trở nên bền vững, trưởng thành hơn để phát triển dài hạn.

Đồng thời CZ cũng nói việc giá các đồng lên xuống không phải yếu tố quyết định, mọi người nên chú ý đến việc có bao nhiêu người tham gia đầu tư cùng với đó là các dự án Blockchain, web3 crypto lớn trên thị trường. Ông lý giải rằng thị giá Bitcoin lao dốc, những người thiếu niềm tin vào tiền điện tử và chỉ coi nó như một món đầu tư tạm thời sẽ rời đi. “Tiền điện tử chỉ nên thu hút những người tin tưởng vào công nghệ”, CZ chia sẻ. Và ông cũng khẳng định chính những người này sẽ tạo ra không gian đổi mới cho Bitcoin.

Nhiều người cũng đồng tình với quan điểm này của CZ. Brad Garling, Giám đốc của nền tảng giao dịch Ripple cho biết mùa đông tiền điện tử đang đào thải những dự án không có lợi cho thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment