Mt. Gox cập nhật về kế hoạch xả 142.000 BTC – Cộng đồng lại hoang mang vì “hiểu lầm”

Mt. Gox cập nhật về kế hoạch xả 142.000 BTC – Cộng đồng lại hoang mang vì “hiểu lầm”

TIN TÀI CHÍNH
01/09/2022 by Yên Vũ
345
Sàn Mt. Gox đã có những cập nhật mới nhất về quá trình trả nợ số Bitcoin “khổng lồ” đến các nhà đầu tư. Một lần nữa, đã có không ít những hiểu lầm khiến cho cộng đồng vô cùng hoang mang. Người được ủy thác của sàn Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi đã công bố thông tin
Mt. Gox

Sàn Mt. Gox đã có những cập nhật mới nhất về quá trình trả nợ số Bitcoin “khổng lồ” đến các nhà đầu tư. Một lần nữa, đã có không ít những hiểu lầm khiến cho cộng đồng vô cùng hoang mang.

Người được ủy thác của sàn Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi đã công bố thông tin cập nhật vào ngày 31/08 liên quan đến kế hoạch trả nợ Bitcoin cho khách hàng. Theo hồ sơ, giai đoạn tham chiếu hạn chế bắt đầu từ ngày 15/09. Theo đó, các chủ nợ có thời hạn cho đến ngày này để gửi những yêu cầu liên quan đến số tiền bị mất khi Mt. Gox sụp đổ vào năm 2014.

Bên cạnh đó, tài liệu không đề cập rõ ràng về thời gian cụ thể của giai đoạn tham chiếu hạn chế nhưng xác nhận rằng quy trình sẽ được theo sau bởi toàn bộ khoản hoàn trả đầu tiên cho các chủ nợ, như được nêu trong Kế hoạch trả nợ được chấp thuận bởi khoảng 99% người dùng đủ điều kiện bị ảnh hưởng trước đây trong tháng 10/2021. Về cơ bản thì thời hạn tham chiếu hạn chế là một trong những bước cuối cùng trong việc Mt. Gox bắt đầu hoàn tất trả nợ cho các chủ nợ.

Song, chính vì lập luận có đôi phần phức tạp trên đã gây ra hiểu lầm đối với cộng đồng nhà đầu tư. Số đông người dùng Twitter đều cho rằng Mt. Gox sẽ bắt đầu trả Bitcoin vào ngày 15/09, do đó tạo nên áp lực bán tiêu cực lên thị trường.

 

Tuy nhiên, sự thật dường như không phải như vậy. Bởi vì hồ sơ mới nhất cũng nêu rõ rằng nếu thông báo cho việc trả nợ được gửi trong giai đoạn tham chiếu hạn chế, phía ủy thác Mt. Gox có thể không xác định được ai sẽ hoàn trả. Đơn giản hơn, có thể hiểu rằng đây là giai đoạn mà Mt. Gox cung cấp thời hạn cho người dùng chuyển giao quyền đòi bồi thường (claim), vì sẽ có một số khách hàng đã theo trường hợp này quá lâu nên muốn bán quyền này cho người khác nên mới sinh ra công tác chuyển giao trên và đưa ra thông báo đến tòa.

“Điều này có thể dẫn đến việc các chủ nợ không thể nhận được khoản bồi thường của họ. Do đó ngày trả nợ sẽ bị trì hoãn đáng kể, hoặc tệ nhất, số tiền trả nợ có thể được gửi cho Văn phòng Pháp lý Tokyo theo luật và quy định.”

Mặt khác, tài khoản @ercwl chuyên cập nhật về sự kiện này cũng lên tiếng giải thích rõ ràng về vụ việc. Theo đó, công bố mới nhất của Mt. Gox chỉ đơn giản là nói về thời hạn (15/09) cho người dùng gửi những yêu cầu cá nhân cần thiết về khoản tiền bị mất mà thôi. Mt. Gox không hề đề cập vào ngày 15/09 sẽ bắt đầu phân phối 142.000 BTC.

Tiếp đến, @ercwl cho biết để quá trình trả nợ diễn ra suôn sẻ, Mt. Gox sẽ cần thông tin chi tiết về ngân hàng, trao đổi thông tin từ hàng nghìn hàng nghìn người dùng và cần thu thập thông tin này từ các chủ nợ. Do đó sẽ rất mất thời gian, 2 tuần tiếp theo là chưa đủ. Giả sử nếu Mt. Gox muốn trả 142.000 BTC, họ cũng không biết phải trả chúng cho ai.

Tin đồn Mt. Gox sắp “dump” 142.000 BTC ra thị trường đã gây không ít “sóng gió” đến cộng đồng tiền mã hóa vào cuối tuần qua. Song, với diễn biến hiện tại thì đây có lẽ là sự kiện mà những tác nhân xấu đã, đang và sẽ lợi dụng để tạo ra làn sóng hỗn loạn trên thị trường vì mục đích cá nhân của họ. Do đó, nhà đầu tư nên cực kỳ thận trọng và kỹ lưỡng trước mọi thông tin được đưa ra.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment