Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, đặt nền móng vững chắc cho tham vọng metaverse

Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, đặt nền móng vững chắc cho tham vọng metaverse

TIN TÀI CHÍNH
19/01/2022 by Yên Vũ
565
Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, đặt nền móng vững chắc cho tham vọng metaverse Thương vụ giữa hai “trụ cột” của ngành công nghệ và làng game thế giới được kỳ vọng sẽ mở ra muôn vàn cơ hội phát triển giữa hai bên. Ngày 18/01/2022, tập đoàn Microsoft cho
Microsoft

Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, đặt nền móng vững chắc cho tham vọng metaverse

Thương vụ giữa hai “trụ cột” của ngành công nghệ và làng game thế giới được kỳ vọng sẽ mở ra muôn vàn cơ hội phát triển giữa hai bên.

Ngày 18/01/2022, tập đoàn Microsoft cho biết sẽ tiến hành mua lại công ty game Activision Blizzard với giá lên đến 68,7 tỷ USD. Microsoft tuyên bố thương vụ này sẽ giúp họ thúc đẩy tốc độ phát triển mảng kinh doanh game trên khắp các thiết bị PC, di động, console và cloud, cũng như đặt nền móng cho thế giới ảo metaverse.

Activision Blizzard là nhà phát triển game nổi tiếng toàn cầu, sở hữu những tựa game đã đi vào tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ như Call of Duty, World of Warcraft, Diablo, Overwatch, Hearthstone, Halo, Candy Crush,… Các trò chơi của Activision Blizzard hiện đang có đến 400 triệu người chơi hàng tháng, và được định giá thương hiệu đến 3 tỷ USD.

CEO Microsoft Satya Nadella phát biểu:

“Gaming là lĩnh vực giải trí năng động và có nhiều tiềm năng phát triển trên đa nền tảng nhất ở thời điểm hiện tại, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển metaverse. Chúng tôi sẽ đầu tư mạnh tay để tạo ra các nội dung, cộng đồng và lưu trữ đám mây hàng đầu để từ đấy mở ra một thời đại mới cho ngành game, trong đó đặt người chơi và nhà sáng tạo nội dung lên trước và biến hoạt động chơi game trở nên an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.”

Bên cạnh đó, Microsoft sẽ tích hợp các đầu game của Activision Blizzard vào Game Pass, dịch vụ đăng ký game với hơn 25 triệu thuê bao của ông lớn Silicon Valley. Tập đoàn này hiện đang sở hữu hơn 30 studio game độc lập, biến gaming trở thành một trong những mảng kinh doanh quan trọng nhất với họ.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang chờ được giới chức tài chính Mỹ cấp phép và dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2023.

Kể từ khi Facebook thông báo đổi tên thành Meta để phản ánh tham vọng xây dựng metaverse, xu hướng thế giới ảo đã đánh chiếm cả lĩnh vực tiền mã hóa lẫn thế giới thật, với các dự án tiền mã hóa metaverse như The Sandbox (SAND) hay Decentraland (MANA) tăng trưởng như vũ bão, còn những thương hiệu lớn như NIKE, adidas, hãng game Ubisoft, NVIDIA, giải tennis Australian Open,… đồng loạt công bố sáng kiến liên quan đến metaverse.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment