Meta (Facebook) có thể sắp cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện

Meta (Facebook) có thể sắp cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện

TIN TÀI CHÍNH
21/01/2022 by Yên Vũ
588
Meta (Facebook) có thể sắp cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, có thể đang âm thầm xây dựng một thị trường NFT cho hệ sinh thái metaverse tương lai. Báo Financial Times tối ngày 20/01 dẫn lời nguồn tin trong cuộc từ Meta, khẳng định công
Meta

Meta (Facebook) có thể sắp cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện

Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, có thể đang âm thầm xây dựng một thị trường NFT cho hệ sinh thái metaverse tương lai.

Báo Financial Times tối ngày 20/01 dẫn lời nguồn tin trong cuộc từ Meta, khẳng định công ty mẹ của Facebook đang trong quá trình xây dựng một NFT marketplace, nơi người dùng được tự do giao dịch các NFT.

Ngoài ra, các đội ngũ phát triển Facebook và Instagram đang nghiên cứu tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện, cũng như sáng tạo và phát hành NFT của riêng họ. Ví tiền mã hóa Novi của Facebook cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ NFT.

Mặc dù vậy, nguồn tin khẳng định tất cả chỉ mới ở giai đoạn kế hoạch, và sản phẩm sau cùng của Meta có thể sẽ thay đổi.

 

Không chỉ Facebook, đối thủ của họ là Twitter từ cuối năm ngoái cũng đã bắt tay thử nghiệm tính năng hỗ trợ NFT làm ảnh đại diện, sau khi đã cho phép người dùng tích hợp ví Bitcoin vào hồ sơ cá nhân để gửi và nhận tiền mã hóa ngay trên ứng dụng Twitter.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào tháng 10/2021, mạng xã hội Facebook đã thông báo thành lập một thực thể lớn hơn mang tên Meta nhằm phản ánh chiến lược xây dựng metaverse của công ty. Nước đi của Facebook đã đưa metaverse thành một trào lưu thực sự cả ở lĩnh vực tiền mã hóa lẫn thế giới thật, với các dự án tiền mã hóa metaverse như The Sandbox (SAND) hay Decentraland (MANA) tăng trưởng như vũ bão, còn những thương hiệu lớn như MicrosoftNIKEadidas, hãng game Ubisoft, NVIDIA, giải tennis Australian Open,… đồng loạt công bố sáng kiến liên quan đến metaverse.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment