Meme coin tạo cơn sốt trong cuộc bình chọn đặc biệt của sàn OKX

Meme coin tạo cơn sốt trong cuộc bình chọn đặc biệt của sàn OKX

TIN TÀI CHÍNH
22/04/2023 by Kiều Thuận
122
Vào ngày 21/4, sàn giao dịch tiền điện tử OKX thông báo đã bắt đầu sự kiện bỏ phiếu đặc biệt. Theo đó, người dùng có thể gửi meme coin yêu thích cho OKX để bầu chọn token nào sẽ được niêm yết. Những token meme coin xuất hiện trong cuộc bình chọn, bao gồm:
Meme_Coin_3_q6skYDTjrG_2023042210

Vào ngày 21/4, sàn giao dịch tiền điện tử OKX thông báo đã bắt đầu sự kiện bỏ phiếu đặc biệt. Theo đó, người dùng có thể gửi meme coin yêu thích cho OKX để bầu chọn token nào sẽ được niêm yết. Những token meme coin xuất hiện trong cuộc bình chọn, bao gồm: Arb Doge AI ($AIDOGE), Bonk ($BONK), Optimus AI ($OPTI); Pepe ($PEPE) và ShibaSwap BONE ($BONE). Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố vào ngày 24/4.

Sàn OKX công bố sự kiện bỏ phiếu lựa chọn meme coin được niêm yết.

Trên trang web của mình, OKX cũng đưa ra những mô tả ngắn gọn về các meme coin trong cuộc bình chọn. Meme coin $AIDOGE, được sử dụng bởi các ứng dụng trong AIDOGE, là chìa khóa cần thiết cung cấp quyền truy cập trong lộ trình phát triển của hệ sinh thái này. $BONE là một trong những token hàng đầu của ShibaSwap, một hệ sinh thái phi tập trung liên kết với cộng đồng Shiba Inu. Được kết hợp với SHIB và LEASH, $BONE đóng vai trò quan trọng trong hệ thống phần thưởng sáng tạo của ShibaSwap. Trong khi đó, $BONK là meme coin với tham vọng trở thành đồng tiền chính trên mạng Solana.

$OPTI là dự án được thực hiện để hỗ trợ và tôn vinh robot Optimus của tỷ phú Elon Musk. Tham vọng của Optimus là xây dựng, thúc đẩy cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất. Ngoài ra, $OPTI giúp cung cấp khả năng tiếp cận và nguồn lực trong việc đổi mới công nghệ AI. Meme coin cuối cùng trong danh sách bình chọn của sàn OKX là Pepe coin, được tạo ra nhằm tôn vinh sức mạnh của văn hóa Internet, mang đến cho người dùng một loại tiền kỹ thuật số thú vị và vui nhộn.

Pepe coin tạo ra cơn sốt trong thời gian gần đây.

Pepe coin được đặt tên theo meme nổi tiếng “Pepe the Frog”, đã đạt được mức vốn hóa thị trường 86 triệu USD trong vòng chưa đầy 5 ngày, khiến nó trở thành đồng tiền meme có giá trị cao thứ 6. Theo CoinMarketCap, tất cả các meme coin đều có giá trị dưới 1 USD và $OPTI có giá trị cao nhất, hiện ở mức 0,39 USD.

Meme coin thường được tạo ra như một trò đùa hoặc một trò nhại. Tuy nhiên, một số đã trở nên nổi tiếng và có lượng người theo dõi đáng kể. Lý do cho sự phổ biến của chúng là giá thấp, chưa kể rủi ro tương đối ít, khiến bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận. Ngoài ra, meme coin thường thu hút cộng đồng gồm những cá nhân có chung sở thích.

Nhiều nhà phân tích chỉ ra ra meme coin thường có ít hoặc không hề có tiện ích; hoạt động như tài sản đầu cơ vì biến động giá cao hơn các tài sản kỹ thuật số khác. Dogecoin (DOGE), lấy cảm hứng từ meme “Doge” và được thành lập từ năm 2013, cho đến nay là meme coin phổ biến nhất. Mặc dù bắt đầu như 1 trò đùa, DOGE thu hút nhiều người theo dõi trong cộng đồng tiền điện tử. Vào năm 2021, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải 1 dòng tweet về nó khiến giá tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment