Meitu thua lỗ gần 44 triệu USD vì lỡ “đu đỉnh” Bitcoin

Meitu thua lỗ gần 44 triệu USD vì lỡ “đu đỉnh” Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
01/09/2022 by Yên Vũ
364
Meitu, một trong số ít công ty đại chúng đầu tư Bitcoin, đã công bố khoản lỗ gần 44 triệu USD vì thị trường giá giảm. Meitu thông báo mua 40 triệu USD BTC và ETH lần đầu tiên vào tháng 3/2021. Khi đó, Meitu là một trong số những công ty đại chúng hiếm hoi
Meitu

Meitu, một trong số ít công ty đại chúng đầu tư Bitcoin, đã công bố khoản lỗ gần 44 triệu USD vì thị trường giá giảm.

Meitu thông báo mua 40 triệu USD BTC và ETH lần đầu tiên vào tháng 3/2021. Khi đó, Meitu là một trong số những công ty đại chúng hiếm hoi công bố đầu tư vào Bitcoin, theo sau MicroStrategy và Tesla.

Không lâu sau đó, Meitu tiếp tục mua thêm 49 triệu USD BTC và ETH, đến cuối cùng hoàn thành “Kế hoạch 100 triệu Đô”. Tổng cộng công ty công nghệ Trung Quốc này nắm giữ 940 BTC và 31.000 ETH, trị giá 100 triệu USD tại thời điểm mua vào.

Không may thay là các khoản đầu tư này không mang về lợi nhuận như mong đợi. Mà trái lại, kể từ khi Meitu đầu tư vào crypto, thị trường đã có những bước chuyển biến đi xuống. Hiện tại vào năm 2022, thị trường đang trong giai đoạn giá giảm dài hạn.

Báo giới địa phương đưa tin, Meitu đã lỗ khoản 300 triệu Nhân Dân Tệ, tương đương 43,3 triệu USD. Như vậy, khoản đầu tư tiền mã hóa của Meitu đã lỗ gần 50%.

Dĩ nhiên vì tình hình chung của thị trường, Meitu không phải là công ty duy nhất thua lỗ vì “đu đỉnh” Bitcoin. Tính đến hết quý 2, MicroStrategy lỗ 918 triệu USD, Michael Saylor phải từ chức CEO.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment